Váy Hồng Quế mặc vướng nghi án sao chép ý tưởng

Thiết kế tông màu trắng, cổ điển giúp chân dài Hà thành nổi bật tại sự kiện tối 6/7 bị nghi ngờ là sản phẩm sao chép từ mẫu váy của các người đẹp quốc tế.

Tối 6/7, người mẫu Hồng Quế xuất hiện nổi bật tại đêm chung kết Project Runway Vietnam 2014 với bộ trang phục tông mau trắng nền nã sang trọng của NTK Hoàng Hải. Anh là người thiết kế trang phục riêng và gắn liền với tên tuổi nữ người mẫu Hà thành trong nhiều năm nay. Hoàng Hải cũng là một trong những NTK đình đám có phong cách riêng và thế mạnh về trang phục dạ hội tại Việt Nam.

Hồng Quế nổi bật tại sự kiện tối ngày 6/7 với thiết kế lấy ý tưởng thời phục hưng của NTK Hoàng Hải. Ảnh: Khoa Nguyễn

Trong đêm chung kết Project Runway, NTK Hoàng Hải cũng tháp tùng chân dài đình đám trên thảm đỏ. Theo một số nguồn tin, chiếc váy Hồng Quế mặc nằm trong BST mới của NTK được giới thiệu tại nước ngoài, dịp anh tham gia sự kiện giao lưu văn hóa. Bộ cánh lấy ý tưởng từ trang phục thời phục hưng giúp Hồng Quế ghi điểm phong cách và lọt và danh sách mặc đẹp của tuần.

Thu Minh diện váy Versace hơn 100 triệu lọt nhóm sao đẹp Nữ ca sĩ ''Đường cong'' nổi bật trên thảm đỏ chương trình Project Runway Vietnam với bộ cánh chất vải chiffon mềm mại, gợi cảm.

Tuy nhiên, thiết kế này lại bị nghi ngờ là lấy ý tưởng từ mẫu thiết kế của một số người đẹp quốc tế.

Hoa hậu Nigeria là một trong những người đầu tiên diện bộ váy có thiết kế tương tự với mẫu Hồng Quế vừa mặc. Chiếc váy của người đẹp Nigeria thuộc thương hiệu Sherri Hill dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Sau đó, cựu thành viên nhóm nhạc Spice girl - Mel B diện bộ cánh tương tự. Vào tháng 6/2014 vừa rồi, người đẹp Carlyn Bradarich cũng diện mẫu thiết kế của Sherri Hill trong đêm chung kết Hoa hậu Mỹ 2014.

Khi đặt mẫu váy của Hồng Quế cạnh các mẫu váy của các người đẹp này, người xem phát hiện những thiết kế của chân dài Hà thành có điểm tương đồng đến 80%.

Người đẹp Iowa Carlyn Bradarich giành ngôi Á hậu 5 trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2014.

Mẫu váy của Hồng Quế có điểm tương đồng về cầu vai và chất liệu kim loại vừa cá tính vừa cổ điển. Hoa hậu Nigeria (ngoài cùng bên trái), Mel B (ở giữa) và người đẹp Carlyn Bradarich (ngoài cùng bên phải).

Bộ đầm Hồng Quế mặc và ba mẫu váy kể trên có điểm chung về phom dáng và chỗ nhấn cầu kỳ tại vai áo. Mẫu váy của NTK Hoàng Hải được làm khác đi với tông màu trắng trang nhã trong ba mẫu váy của các người đẹp quốc tế lại mang tông đen huyền bí. Với những điểm tương đồng về ý tưởng và cách thể hiện, các tín đồ thời trang cho rằng, đây là mẫu váy được sao chép, được làm mới bằng một vài chi tiết nhỏ và màu sắc.

Liên hệ với NTK Hoàng Hải, anh cho biết: ''Khi thiết kế bộ trang phục này, tôi không hay biết về những thiết kế tương tự này. Thiết kế của tôi lấy ý tưởng về trang phục thời phục hưng, tôn vinh vẻ đẹp cổ điển, trong khi những bộ cánh bên cạnh khá quyến rũ và gợi cảm. Các mẫu váy có một số điểm giống nhau nhưng không có nghĩa là chung ý tưởng. Trong thời trang có nhiều trường hợp trùng lặp nhưng tôi khẳng định thiết kế của mình không dựa trên những ý tưởng khác mà xuất phát từ sáng tạo của bản thân''.

Khánh Ly