Vatgia.com hỗ trợ tới 1 triệu USD/dự án phát triển TMĐT

ICTnews - Theo thông tin từ sàn thương mại điện tử (TMĐT) Vật Giá (www.vatgia.com), Vật Giá sẽ nhận đầu tư hỗ trợ các cá nhân, công ty… có ý tưởng, sản phẩm, giải pháp mới thuộc lĩnh vực TMĐT hoặc Internet nói chung với mức đầu tư tối đa lên tới 1 triệu USD/dự án.

Vatgia.com đã từng có xuất phát điểm đầy khó khăn. Ảnh: NH

Dự án "Vatgia.com nâng tầm sáng tạo Việt" được CEO Nguyễn Ngọc Điệp và Ban lãnh đạo Vật Giá ấp ủ trong nhiều năm qua nhằm hỗ trợ những ai đang phải đau đầu về vốn hay hoạch định các dự án tiềm năng có tính khả thi và năng lực ứng dụng thực tế tốt nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Điệp, CEO của Vật Giá cho biết, cách đây 3 năm, ông đã khởi nghiệp chỉ với 2 bàn tay trắng và một giấc mơ tạo ra công ty TMĐT mang thương hiệu Việt có tầm ảnh hưởng lớn như Ebay, Amazon. "Vạn sự khởi đầu nan" với muôn vàn khó khăn như thiếu vốn, công nghệ, kinh nghiệm, con người phù hợp, thương hiệu, khách hàng, hệ thống quản lý…

"Rất may lúc đó chúng tôi đã gặp được những nhà đầu tư giúp đỡ về vốn và công nghệ để phát triển Vatgia.com từ 2 thành viên trở thành công ty có hơn 600 người với 1.300.000 truy cập/ngày, lượng giao dịch hơn 150 triệu USD/năm. Thấm thía nhu cầu về vốn, công nghệ phù hợp… chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để hỗ trợ những ai có niềm đam mê, theo đuổi sự nghiệp xây dựng, phát triển TMĐT trong nước", ông Điệp chia sẻ.

Cũng theo quan điểm của ông Điệp, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh về TMĐT và Internet. Ở trong nước có rất nhiều cá nhân, đơn vị có những ý tưởng, giải pháp xuất sắc nhưng không phải ai cũng biết cách "xin" tài trợ hay ứng dụng những công nghệ quản lý tiên tiến phù hợp nhất. Với vai trò là "người dẫn đầu" TMĐT Việt Nam, Vật Giá nỗ lực hỗ trợ các dự án của tương lai đang trong giai đoạn hình thành phát triển ý tưởng về vốn và kỹ năng quản trị điều hành nhằm rút ngắn giai đoạn khó khăn, đẩy nhanh các dự án tiệm cận nhu cầu thực tế.

Ngoài ra, Vật Giá cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực với quan niệm con người là nguồn lực then chốt và quan trọng nhất. Nếu được xét duyệt, chủ dự án sẽ được tư vấn và đào tạo bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực quản lý kinh doanh, CNTT, marketing tại Vật Giá nhằm hoàn thiện ý tưởng của mình.

Tác giả của những ý tưởng hay sẽ được hỗ trợ để phát triển thành dự án kinh doanh. Nếu các dự án này có tiềm năng tốt thì có thể được đầu tư hàng tỷ đồng.

Hiện đã có vài trăm hồ sơ gửi tham gia trong đó có 15 dự án rất tiềm năng đang trong quá trình đàm phán, 5 dự án đã được đầu tư đi vào hoạt động. Các hồ sơ mới vẫn có thể tham gia xin đầu tư. Những dự án mong muốn nhận được đầu tư của Vật Giá phải đạt tối thiểu 3 tiêu chí sau: các dự án, ý tưởng về CNTT đáp ứng nhu cầu xã hội; có đội ngũ nhân lực quyết tâm phát triển lâu dài cùng với dự án; có khả năng sinh ra lợi nhuận.

NH