Vật thể lạ nghi là UFO xuất hiện quanh Mặt Trời khiến NASA kinh ngạc

Vệ tinh quan sát Mặt trời SOHO của NASA đã bất ngờ phát hiện ra một khối vật thể lạ nghi UFO.

Ảnh minh họa.

Theo hình ảnh thu thập được nhận định, đó là một khối vật thể thuôn dài, trên lưng có nhiều đốm, dạng hình nhộng, nối liền nhau như thân của một con rồng. Ngoài ra, phần đầu còn có 4 đốm tròn đen xoay quanh một bóng tròn sáng trắng ở giữa.

Vật thể di chuyển khá nhanh rồi mất hút trên trong khí quyển Mặt trời. Nhiều người cho rằng nó có thể là một.

Liên quan tới UFO, cách đây tròn 70 năm, dư luận thế giới từng chấn động vì sự kiện một UFO rơi xuống khu vực gần thị trấn Roswell (thuộc bang New Mexico, Mỹ) sau khi va chạm với quả bóng thám không của Không quân Mỹ.

Mặc dù Mỹ lên tiếng phủ nhận sự việc, song Vùng 51 (Area 51) và căn cứ tuyệt mật Dulce (Dulce Base) của nước này được những người theo thuyết UFO đồn đoán là hai căn cứ mà chính phủ Mỹ cho xây dựng nhằm bí mật nghiên cứu UFO và công nghệ của người ngoài hành tinh sau vụ tai nạn UFO ở Roswell năm 1947.

Cho đến nay, trong khi cả Vùng 51, Dulce Base và sự cố UFO tại Roswell vẫn còn ẩn chứa nhiều điều chưa sáng tỏ thì người ta lại nhắc đến một sự cố UFO nổi tiếng không kém Roswell.

Trước khi Sự cố UFO tại Roswell xảy ra thì trước đó 50 năm, một sự cố UFO có tên Aurora Incident đã khiến dư luận thời đó "chao đảo".

Báo chí thời đó đưa tin, vào ngày 9/4/1897, một vật thể bay không xác định khổng lồ phát nổ và rơi xuống thị trấn Aurora, bang Dallas, Mỹ. Trong phi thuyền còn có một "người lái".

Cũng trong năm 1897, dân làng địa phương tiết lộ, họ vô tình nhìn thấy rất nhiều vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời. Cùng thời gian đó, người dân ở bang Texas cho biết họ đã nhìn thấy một UFO có hình dạng một con điếu xì gà với những ánh sáng lạ, bay ở độ cao cực thấp.

Sau khi sự việc Aurora Incident xảy ra, rất nhiều nhà điều tra ủng hộ thuyết UFO đã đến thị trấn Aurora để tìm kiếm mảnh vụn của phi thuyền và xác của "người lái" với hi vọng tận mắt nhìn thấy "hình hài" của người ngoài hành tinh trông như thế nào.

Sự kiện lạ lùng này đã được nhà báo F.E. Hayden, làm cho tờ Dallas Morning News viết theo lời kể của nhân chứng sống trong lại.

Theo đó, bài báo viết rằng: Vụ việc được quan sát và xác minh bởi nhiều nhân chứng. Theo lời của T.J. Weems, một người dân làng Aurora, ánh sáng từ vụ nổ của vật thể lạ chiếu sáng một vùng thị trấn rộng 12.140 m2 như ban ngày.

Cũng theo lời dân làng, thi thể của phi công không phải là người Trái Đất. Họ gọi "người" có hình dạng cơ thể nhỏ, mỏng là "Martian pilot" (Người sao Hỏa). Sau vụ tai nạn, thi thể người kỳ lại này đã được dân làng chôn cất tại nghĩa trang địa phương.

Theo An Dương/VietQ

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vat-the-la-nghi-la-ufo-xuat-hien-quanh-mat-troi-khien-nasa-kinh-ngac/20191206101148848