Vật liệu xây dựng 'tấn công' trường học

Hàng ngàn m3 cát, đá chất thành đống ở dọc ven đường 8B và xung quanh trường THCS Lê Bình, ở xã Sơn Mỹ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) làm mất đi mỹ quan của ngôi trường, gây cản trở giao thông cho người dân.

Theo thông tin của người dân, những đống cát, đá đã tập kết ở hai bên ven đường đã hơn hai tháng nay, tràn ra đường đi, gây cản trở cho người tham gia giao thông. Điều đánh nói, những đống cát này lại đổ ngay sát tường rào của trường THCS Hương Bình, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của thầy và trò cũng như làm mất cảnh quan khu vực.

'Cát, đá đổ ở đây cả tháng trời mà không thấy ai lên tiếng dọn cả. Dân chúng tôi đi lại nhiều khó đã đành rồi nhưng tội các cháu đi học. Cát cứ lấn hết ra đường, mỗi lần đi qua là phải dè chừng không là ngã lên đống cát', một người dân bức xúc.

Trong khi đó, một em học sinh nói: 'Chúng em chuẩn bị vào năm học mới, đi lại nhiều mà những đống cát này vẫn không thấy ai chuyển đi. Những đống đá này còn chèn sát bức tường của nhà trường, để lâu dễ làm tường bị nghiêng mất'.

Theo tìm hiểu, số lượng cát, đá này thuộc quyền sở hữu của anh Nguyễn Sỹ. Cát, đá đã đổ xuống đây suốt hai tháng, nhưng đến nay anh Sỹ vẫn chưa chịu di dời, khiến nhiều người bức xúc.

Cát với đá lấn hết đường đi

Trao đổi thầy Nguyễn Trọng Kỳ, Hiệu trưởng THCS Lê Bình cho biết: ‘Chúng tôi đã gặp và trao đổi với anh Sỹ. Số lượng cát, đá gia đình anh Sỹ gửi tạm thời gian rồi sẽ chuyển đi. Do nằm ngoài khu vực trường nên thầy chỉ có thể góp ý với gia đình và UBND xã, chứ không lập tờ trình gửi lên trên yêu cầu xử lý được’.

Ông Hồ Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ cho biết: ‘Vào ngày 24/7, anh Nguyễn Sỹ được triệu tập lên UBND để nhắc nhở. Trong quá trình làm việc, UBND xã đã nói cho anh Sỹ biết việc tập kết đá, cát tại đây là hoàn toàn sai và vi phạm pháp luật . Đồng thời, yêu cầu anh giải phóng hết số lượng cát, đá khỏi khu vực trong thời gian 15 ngày kể từ ngày triệu tập. Nếu không giải quyết nhanh chóng, UBND xã sẽ lập tờ trình lên huyện xử lý’.

Núi cát cao hơn cả tường nhà trường

Đá ở khắp nơi trên đường đi

Tuy nhiên, đến nay đã quá thời gian quy định nhưng số lượng cát, đá ở dọc ven đường 8B và xung quanh trường không hề giảm xuống mà còn tăng lên.

Ngày khai giảng năm học mới sắp đến gần, nếu những đống cát, đá này không giải quyết nhanh chóng, đá sẽ gây ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới việc lưu thông của các em học sinh cũng như người dân nơi đây.

Anh Trường

Xem thêm video clip : Vụ 3 trẻ tử vong do phẫu thuật: Đình chỉ, kiểm tra thẻ hành nghề của y, bác sĩ