Vào tù vì dọa tống tiền bằng 'ảnh nóng' của cha tại đám cưới con

Chiều 25/6, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa xét xử sơ thầm và tuyên phạt bị cáo Trần Thế Thanh (SN 1985) 13 năm tù; Đỗ Thị Tranh (SN 1989) 10 năm tù (cả hai đều ở huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Đỗ Thị Tranh và ông Đ (trú tỉnh Khánh Hòa) có quan hệ tình cảm với nhau.

Quá trình đó, bị cáo Tranh đã dùng điện thoại chụp ảnh để lưu làm kỷ niệm. Cuối năm 2022, khi biết ông Đ chuẩn bị làm đám cưới cho con, Đỗ Thị Tranh và Trần Thế Thanh cùng bàn bạc lợi dụng đám cưới, dùng "ảnh nóng" còn lưu trên điện thoại để đe dọa để tống tiền ông Đ.

Bi cáo Thanh và Trang tại tòa án. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Bi cáo Thanh và Trang tại tòa án. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Sau đó, Tranh đưa điện thoại đang lưu những "ảnh nóng" trên cho Thanh. Đầu tháng 1/2023, Thanh gửi những hình ảnh trên cho ông Đ và nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ đưa lên mạng xã hội và phát tán tại đám cưới con để buộc ông Đ giao 600 triệu đồng. Ông đã Đ không đồng ý.

Thanh tiếp tục đe dọa con ông Đ phải giao 580 triệu đồng, sau đó giảm xuống 125 triệu đồng, nhưng con ông Đ vẫn không đồng ý.

Không kiếm được tiền, Thanh trả lại điện thoại cho Tranh thì Tranh đe dọa, yêu cầu con ông Đ phải đưa 30 triệu đồng nhưng con ông Đ vẫn không đồng ý.

Sau đó, ông Đ trình báo công an và cả hai người bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Tưởng Cao Sơn

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vao-tu-vi-doa-tong-tien-bang-anh-nong-cua-cha-tai-dam-cuoi-con-19224062521414267.htm