Vào mùa thu đông, 3 loại rau này không bao giờ phun thuốc trừ sâu

Bắt đầu từ tháng 10, nhiều loại rau mọc vào mùa thu sẽ nhanh chóng có sẵn, vì nhiệt độ vào mùa thu tương đối khô và nóng, rất có lợi cho sự sinh sản của muỗi, do đó, nông dân trồng rau sẽ phun thuốc trừ sâu 3 đến 5 lần để tránh cho rau không bị các loại côn trùng khác cắn.

Mặc dù nhiều người trồng rau sẽ hái rau sau 3-5 ngày phun thuốc trừ sâu ra chợ bán, nếu ăn phải rau có dư lượng thuốc trừ sâu lâu ngày sẽ có hại cho cơ thể.

Vì vậy, vào mùa thu đông, đề nghị bạn nên cung cấp cho gia đình mình nhiều loại rau không có thuốc trừ sâu hơn nhé! Ví dụ, năm loại rau giới thiệu với các bạn hôm nay.

Loại thứ nhất: Cải cúc

Rau cải cúc là loại rau khuyên nên ăn nhất vào mùa thu, vì rau cải cúc là loại rau có mùi thơm, sâu bọ sẽ tránh xa sau khi ngửi mùi này, nên khi trồng rau cải cúc không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật. Rau cải cúc cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì trong rau cải cúc rất giàu vitamin, nhiều axit amin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, sự kết hợp của các chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu tâm trí, tăng cường sức khỏe, bổ não và làm đẹp da, thường được người trung niên và người già ăn rất có lợi cho cơ thể.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Loại thứ hai: Rau diếp (xà lách)

Nếu bạn đã trồng rau diếp, bạn sẽ biết rau diếp không bao giờ phải phun thuốc, vì rau diếp chứa một thành phần giống như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên.

Loại thứ ba: Tỏi tây

Tỏi tây là một loại rau hoàn toàn không cần dùng đến thuốc trừ sâu, vì tỏi tây có vị cay độc đáo, và bọ sẽ tránh xa nó khi chúng ngửi thấy mùi này.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vao-mua-thu-dong-3-loai-rau-nay-khong-bao-gio-phun-thuoc-tru-sau/20231210115318269