Vào hang bắt cáo, bất ngờ phát hiện 'bảo vật' vô giá ngàn năm

Rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng để mua lại 'bảo vật' này nhưng lão nông dân quyết định không bán.

Một lão nông tên Trần Hải Quy ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, người đã tình cờ phát hiện một bầy cáo đang phá hoại ruộng lạc của gia đình mình.

Một lão nông tên Trần Hải Quy ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, người đã tình cờ phát hiện một bầy cáo đang phá hoại ruộng lạc của gia đình mình.

Sau khi đuổi bầy cáo đến một hang động trên núi, ông Trần và những người đồng hành đã khám phá ra một chiếc bình đồng kỳ lạ bên trong hang. Ban đầu, họ nghĩ đó là một con cáo, nhưng sau cùng nhận ra rằng đó là một chiếc bình đồng cổ có giá trị.

Thông tin về chiếc bình đồng này nhanh chóng lan truyền và thu hút sự quan tâm của các chuyên gia về di tích văn hóa. Sau khi được khai quật, hang động cũng tiết lộ nhiều di vật văn hóa có giá trị, trong đó có các đồ vật bằng đồng, gốm và tiền vỏ sò.

Tuy nhiên, chiếc bình đồng được xem là vật quý giá nhất với hình dáng kỳ lạ và nghệ thuật chạm khắc tinh xảo.

Các chuyên gia về di tích văn hóa đã xác định rằng chiếc bình này có lịch sử hơn 2.500 năm và được sử dụng làm bình gạn rượu trong các buổi tế lễ lớn. Bảo vật này có sự kết hợp của ba linh vật huyền thoại là rồng, phượng và kỳ lân, là một kiệt tác hiếm có trong thế giới khảo cổ học.

Chủ nhân của chiếc bình này được xác định là một hoàng tử thời Chiến Quốc.

Chiếc bình đồng này đã được công nhận là bảo vật quốc gia của Trung Quốc và trưng bày ở nhiều nơi trong nước và trên thế giới.

Câu chuyện này cũng thể hiện sự quan trọng của việc bảo vệ và khai quật di tích văn hóa để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của một vùng đất.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cận cảnh tăng T59 số hiệu 337 vừa được công bố Bảo vật Quốc gia.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/vao-hang-bat-cao-bat-ngo-phat-hien-bao-vat-vo-gia-ngan-nam-1897875.html