Vàng trong nước tái lập mốc 45 triệu đồng/lượng

– Giá vàng trong nước sáng nay (2/11) đã tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua, sau khi giá kim loại quý này trong đêm qua tăng vọt trên thị trường thế giới.

Giá vàng trong nước sáng nay (2/11) đã tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua, sau khi giá kim loại quý này trong đêm qua tăng vọt trên thị trường thế giới.

Trên thế giới, giá vàng tại thị trường New York đêm qua đã chứng kiến một phiên chao đảo, có lúc giảm mạnh đến gần 60 USD/ounce, xuống dưới mức 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, khi chốt phiên giá kim loại quý này lại quay đầu đi lên và đứng ở mốc khoảng 1.720 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng trong sáng nay cũng chuyển biến theo xu hướng đi lên, hiện đang dao động ở mức khoảng 1.725 USD/ounce.

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng của các thương hiệu trong nước sáng nay cũng cộng thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, nhanh chóng chạm mốc 45 triệu đồng/lượng. Giao dịch tại đây tiếp tục diễn ra trầm lắng, lượng khách đến mua bán không có nhiều đột biến.

Lúc 10h sáng nay, giá vàng Rồng Thăng long của Bảo tín Minh Châu và SJC tự do đều niêm yết giá mua vào – bán ra ở mức 44,7 – 45 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Cùng thời điểm giá vàng của thương hiệu SBJ, cũng đang niêm yết mua vào – bán ra ở mức 44,7 – 45 triệu đồng/lượng, tăng tương ứng 100 - 150 đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua.

Nếu quy đổi giá vàng thế giới ra tiền Việt theo tỷ giá Ngân hàng thương mại (hơn 21 nghìn đồng/USD) thì mỗi lượng vàng trong nước vẫn cao hơn khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội, trong bối cảnh giá vàng liên tục biến động trong biên độ hẹp như hiện nay thì thị trường khó có thể sôi động trở lại. Nguyên nhân các nhà đầu tư chưa thấy được những cơ hội lớn để quyết định mua vào - bán ra.

Yến Nhi