Vàng trong nước đi ngược chiều với vàng thế giới

Các phiên bán tháo vàng của các nhà đầu tư để chuyển sang đồng USD do lo ngại về tình hình kinh tế Mỹ sau khi ông Trump đắc cử Tân tổng thống.

Vàng trong nước đi ngược chiều với vàng thế giới - Ảnh 1

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 35,70 - 35,90 triệu đồng/lượng, hai chiều mua vào và bán ra tăng lên mức giá đóng cửa cuối tuần trước 190nghìn đồng.

Vàng trong nước đi ngược chiều với vàng thế giới - Ảnh 2

Giá vàng Doji mở cửa phiên giao dịch 28/11 ở mức 35,75 - 35,87 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 100 nghìn đồng/lượng(mua - bán) so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao dịch ở mức 35,60 - 35,70 triệu đồng/lượng, thấp hơn mức giá đóng cửa phiên trước.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York lúc 5 giờ (giờ Việt Nam) là 1.183,60USD/ounce, giảm 0, 3%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.200,91USD/ounce.

Giá vàng giao ngay tháng 12 trên sàn Comex giảm về mức 1.170,30 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 2.

Vàng trong nước đi ngược chiều với vàng thế giới - Ảnh 3

Trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, có đến 50% số người tham gia Wall Street và 44% người tham gia Main Street dự đoán vàng tăng giá trong tuần này. Tính đến 11:15, giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 2% so với mức chốt phiên của thứ sáu tuần trước, giao dịch ở mức 1.184,50 USD/oz.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ghi nhận chỉ số lạm phát đang gia tăng và thị trường lao động đã được cải thiện. Chính vì thế, cuộc họp của Ủy ban thị trường tháng 11 được tổ chức vào cuối tháng sẽ chốt thời điểm tăng lãi suất trong tháng 12 – đây là yếu tố mới cho giới đầu tư có thêm cơ sở dự đoán giá vàng trong tuần này.

Ông Robin Bhar, chuyên gia phân tích vàng tại Societe Generale cho biết: Chúng tôi đã nhìn thấy nhu cầu vàng tại Ấn Độ đã tăng cao trên sàn London. Ngoài ra, Trung Quốc cũng giao dịch vàng nhiều hơn trên sàn Thượng Hải. Với mức giá thấp nhất, thị trường vàng đang kích thích cho nhu cầu mua vàng vật chất.

Quốc Huy