Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu, vàng trong nước vẫn giữ giá

  Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn
  9 liên quanGốc

  Hôm nay (21-7), giá vàng miếng SJC vẫn duy trì đi ngang so với ngày hôm qua, trong khi vàng thế giới mất mốc quan trọng 1.700 đô la Mỹ/oz.

  Trong khi đó, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng nhà nước niêm yết ở mức 23.213 đồng, gần tương tự ở mức hôm qua và giảm nhẹ so với đầu tuần.

  Vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm trong ngày 21-7.

  Sáng 21-7, giá vàng miếng SJC niêm yết được duy trì khá ổn định sau khi giảm khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng vào đầu ngày.

  Cụ thể, giá vàng miếng được SJC niêm yết ở mức 65,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra và 63,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Tại Doji, giá niêm yết thấp hơn một chút, ở mức 65 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

  Như vậy, tính đến hiện tại giá vàng đã ngang với mức phổ biến hôm qua là 65 triệu đồng/lượng. Hôm qua, giá vàng tăng – giảm liên tục nhưng đến cuối giờ chiều qua, các nhà kinh doanh vàng lại bất ngờ tăng mạnh giá bán lên mức 66 triệu đồng/lượng.

  Sau khi điều chỉnh vào lúc mở cửa, giá vàng không có nhiều thay đổi trong buổi sáng nay. Trong ba ngày qua, giá vàng điều chỉnh rất mạnh vào cuối giờ chiều.

  Trên thị trường quốc tế, tín hiệu về xu hướng giảm ngày càng rõ ràng hơn, khi giá vàng đã chính thức rớt ngưỡng quan trọng 1.700 đô la Mỹ/oz về vùng giá thấp nhất trong vòng 11 tháng qua. Theo đó, giá vàng giao ngay ở mức 1.690 đô la Mỹ/oz, theo Kitco News, còn giá vàng giao sau tháng 8 sàn Comex ở mức 1.689 đô la/oz (tính đến 13 giờ hôm nay).

  Tính theo tỷ giá hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi ở mức gần 48 triệu đồng/lượng, tiếp tục nâng mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và SJC lên mức 17 triệu đồng mỗi lượng, cho dù giá vàng thế giới giảm mạnh trong thời gian qua.

  Thị trường tài chính quốc tế cũng có nhiều biến động. Tiền mã hóa cũng gây chú ý khi đồng bitcoin lại tăng vọt lên trên mức 23.200 đô la Mỹ/đồng, về mức cao nhất trong vòng một tháng qua nhưng hiện tại cũng đã lùi về mốc 22.924 đô la/đồng.

  Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tăng giá trở lại so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Chỉ số Dollar-index có thời điểm lên mức 107,24 điểm, tăng hơn 0,5% trước khi giảm về mốc 106,74 ở hiện tại.

  Thị trường cũng quan tâm đến mức tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong ngày hôm nay. Theo Reuters, ECB có thể tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm vì lạm phát lên mức kỷ lục 8,6%, khả năng tăng dự báo trước đó là 25 điểm cơ bản nhưng các nhà phân tích cho rằng có thể lên đến 50 điểm cơ bản.

  Tại Việt Nam, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng nhà nước niêm yết ở mức 23.213 đồng, gần tương tự ở mức hôm qua và giảm nhẹ so với đầu tuần. Tại Vietcombank, tỷ giá niêm yết được duy trì ở mức 23.560 đồng như hôm qua. Đồng euro được chào bán ở mức 24.546,92, giảm mạnh 132,53 đồng so với hôm qua.

  D.Nguyễn

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/vang-the-gioi-tiep-tuc-giam-sau-vang-trong-nuoc-van-giu-gia/