Vàng sụt giảm, USD tăng điểm sau khi ông Donald Trump đắc cử

Bài phát biểu thắng cử Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump đã giúp đồng USD phục hồi, đồng thời kéo giá vàng đi xuống.

Vọt lên gần 1.340 USD khi kết quả bầu cử vừa công bố, nhưng giá vàng thế giới sáng nay lại bắt đầu giảm nhanh và xuống dưới ngưỡng 1.280 USD khi thị trường đã bình ổn trở lại.

Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho thấy ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump giành thắng lợi trước ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã khiến thị trường tài chính chao đảo và giá vàng cũng nhảy loạn.

Sáng nay (ngày 10/11), giá vàng thế giới sớm giảm nhanh về dưới vùng 1.280 USD mỗi ounce do giá USD quay đầu tăng, chứng khoán toàn cầu dần ổn định và phục hồi. Chốt phiên Mỹ, mỗi ounce vàng giao ngay chạm mốc 1.272 USD. Trong khi đó, các hợp đồng vàng kỳ hạn cũng giảm còn 1.273,5 USD.

Trước đó, hôm qua, có lúc giá kim loại quý này đã tăng gần 5% lên 1.337,4 USD - mức cao nhất trong 6 tuần qua.

Cùng thời điểm sáng nay, giá vàng SJC trong nước cũng giảm sau cơn biến động tăng vọt vì thông tin ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Cụ thể, giá vàng tại TP HCM được SJC niêm yết quanh mức 36,3 - 36,65 triệu đồng/lượng lúc 9h55, còn giá vàng SJC ở Hà Nội ở mức 36,3 – 36,67 triệu/lượng.

Các chuyên gia cho rằng giá vàng giảm xuống là do thị trường toàn cầu đã bớt hoảng loạn hơn sau bài phát biểu thắng cử của ông Trump. Đồng thời, giá USD cũng bắt đầu tăng trở lại.

Vàng sụt giảm, USD tăng điểm sau khi ông Donald Trump đắc cử - Ảnh 1

Một ngày sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, đồng USD đã phục hồi, đồng thời kéo giá vàng đi xuống.

Đêm qua (9/11), đồng USD tăng mạnh trở lại sau một cú lao dốc trong ngày hôm qua. Giới đầu tư đã bình tĩnh trở lại sau một phiên bán tháo đồng USD cũng như chứng khoán trên phạm vi toàn cầu. Tính tới 5h50 sáng ngày 10/11 (giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,65% so với phiên liền trước lên 98,61 điểm.

Đồng thời, giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 9/11, trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng trở lại sau khi đã trượt dốc trước đó.