Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

  434 liên quanGốc

  Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

  Hình minh họa.

  Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

  Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,20-56,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 19/6. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 620.000 đồng/lượng.

  Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,20-56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 19/6. Chênh lệch giá mua - bán vàng 550.000 đồng/lượng.

  Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,15-56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 19/6. Chênh lệch giá mua – bán vàng 600.000 đồng/lượng.

  Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.763,80 USD/ounce, giảm 1,4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.060), tương đương 49,55 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 7,27 triệu đồng/lượng.

  Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh, giảm hơn 100 USD so với cuối tuần trước. Trong phiên cuối tuần, giá vàng giao ở mức 1.763,8 USD/ounce, vùng thấp nhất 2 tháng trở lại đây.

  Với 6 phiên giảm liên tiếp, giá vàng thế giới đã bị kéo một mạch từ vùng 1.900 USD/ounce, xuống 1.760 USD hiện tại. Nếu so với giá đóng cửa cuối tuần trước, giá vàng hiện tại đã thấp hơn 114 USD, tương đương mức giảm hơn 6%.

  Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị.

  Dự báo thị trường tuần tới, theo nhận định của giới phân tích, tâm lý hoảng sợ bán vàng có thể kéo dài thêm một chút khi thị trường quay đầu giảm giá, nhưng đây sẽ là thời điểm nhiều người khác sẽ nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

  Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management - Colin Cieszynski, cho biết, dù giá vàng đột ngột quay đầu giảm giá đáng kể, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên. Ông nói thêm, về kỹ thuật, giá vàng đã được mua quá mức trước cuộc họp của Fed. Đồng thời, USD đã bị bán quá mức.

  Theo chuyên gia này, ông coi những thay đổi về giá vừa qua là động thái điều chỉnh lớn từ việc định vị quá căng cho tất cả các thị trường tài chính. Chuyên gia này dự đoán, giá vàng còn có thể xuống thêm chút nữa, nhưng nếu dao động quanh ngưỡng 1.700 USD sẽ thu hút rất nhiều người xuống tiền mua vào.

  Dự báo giá vàng trong tuần tới, trong 18 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News, 10 người (tương đương 56%) dự đoán giá vàng sẽ giảm. Trong khi đó, các nhà phân tích có quan điểm tăng giá và trung lập không rõ ràng với mỗi quan điểm có 4 người ủng hộ (22%).

  Mặc dù, các nhà phân tích trên Phố Wall nghiêng nhiều hơn về khả năng vàng giảm giá trong thời gian tới, nhưng nhiều người có quan điểm rằng, thị trường đang thể hiện áp lực bán trong ngắn hạn và thị trường vẫn có thể phục hồi trở lại.

  Trong khi đó, với 2.174 phiếu bầu được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 1.127 người được hỏi (tương đương 52%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 670 người khác (31%) dự báo giá giảm; trong khi, 377 nhà đầu tư nhỏ (17%) cho ý kiến trung lập.

  Vũ Anh

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/vang-rot-gia-kha-nang-nha-dau-tu-se-nhay-vao-thi-truong-bat-day-post399235.html