'Vàng ròng' thể dục dụng cụ

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  66 liên quanGốc

  Ngày 13-5 trở thành ngày thi đấu bùng nổ của thể thao Việt Nam khi giành đến 11 HCV, trong đó có chức vô địch được ví như 'vàng ròng' của môn thể dục dụng cụ (TDDC).

  Ngày 13-5 trở thành ngày thi đấu bùng nổ của thể thao Việt Nam khi giành đến 11 HCV, trong đó có chức vô địch được ví như “vàng ròng” của môn thể dục dụng cụ (TDDC).

  Cùng với sự thi đấu xuất thần của hai cá nhân Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành, hợp sức cùng các tuyển thủ trẻ gồm Khánh Phong, Văn Vĩ Lương, Xuân Thiên và Trịnh Hải Khang, đội tuyển TDDC Việt Nam đã xuất sắc đánh bại những ứng viên nặng ký giành HCV.

  Đội tuyển thể dục dụng cụ nam trên bục nhận HCV. Ảnh: TUẤN MARK

  Đạt tổng cộng 331,250 điểm sau các bài thi, các VĐV Việt Nam chính thức vượt qua hai đội tuyển mạnh là Philippines (301,600 điểm) và Singapore (295,850 điểm), đoạt chức vô địch đồng đội nam SEA Games 31. Đây cũng là chức vô địch TDDC Việt Nam từng giành được năm 2017 nhưng tại SEA Games 2019, Philippines đã loại khỏi chương trình thi đấu.

  Tuy nhiên, ở nội dung toàn năng nam, lần lượt Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành chỉ nhận được HCB và HCĐ do kém về điểm số so với Carlos Yulo. VĐV số một Philippines đăng quang chức vô địch với tổng điểm 85,110. Hiện tại, Carlos Yulo chỉ cao 1,49 m cũng đang là đương kim vô địch nội dung nhảy chống thế giới và anh được đánh giá là không có đối thủ tại khu vực Đông Nam Á.

  Cùng góp vào thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam, lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách, 46 tuổi, trở thành VĐV lớn tuổi nhất giành HCV hạng -55 kg sở trường. Chiến tích cũng giúp lực sĩ người An Giang trở thành VĐV Việt Nam duy nhất giành hai chức vô địch tại hai kỳ SEA Games ngay trên sân nhà.

  Ngoài sự lên ngôi sau 15 năm trở lại thi đấu đỉnh cao của Phạm Văn Mách, thể hình còn góp thêm 1 HCV của Đặng Thanh Tùng (-65 kg) và 1 HCB do Phạm Văn Phước lập công ở hạng -60 kg.

  Vào cuối ngày, các tay đấm kick-boxing Nguyễn Thị Hằng Nga (-48 kg), Huỳnh Văn Tuấn (-51 kg), Huỳnh Thị Kim Vàng (-65 kg) đã kịp đoạt thêm 3 HCV nữa về cho đoàn thể thao Việt Nam.

  Lực sĩ Phạm Văn Mách (giữa) trở thành VĐV Việt Nam vô địch hai kỳ SEA Games trên sân nhà. Ảnh: CMQ

  Trước đó ở buổi thi sáng, ngọc nữ wushu Dương Thúy Vi, Phạm Quốc Khánh cũng lần lượt giành 2 HCV các nội dung kiếm thuật nữ và nam đao nam. Rowing cũng lập “cú đúp” HCV do bộ tứ Hồ Thị Lý - Nguyễn Thị Giang - Lường Thị Thảo - Phạm Thị Thảo (thuyền bốn nữ hạng nhẹ mái chèo đôi), Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ (thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo).

  Kiếm thủ Vũ Thành An lần thứ sáu giành HCV kiếm chém, đồng thời là chức vô địch thứ năm liên tiếp của anh tại đấu trường SEA Games. Trong khi đó, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trâm (-70 kg) cũng khép lại mùa giải bội thu của kurash Việt Nam bằng chiếc HCV thứ bảy.

  Đoạt tổng cộng 13 HCV trong ngày thi 13-5, đoàn thể thao Việt Nam với 23 HCV; 11 HCB; 16 HCĐ, tạm thời bỏ xa Malaysia (11 HCB; 5 HCB; 12 HCĐ) và Indonesia (7 HCB; 9 HCB; 2 HCĐ) trên bảng tổng sắp huy chương.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/vang-rong-the-duc-dung-cu-post679970.html