Vắng khách du lịch mùa dịch, bầy khỉ ở Tòa Thánh Tây Ninh đói ăn tràn ra đường

0:00 / 0:00
0:00
Lượng khách tham quan Tòa Thánh Tây Ninh chính là là những người cho bầy khỉ ở đây ăn nhiều nhất. Tuy nhiên do dịch COVID-19, lượng khách giảm, kéo theo nguồn thức ăn giảm, bầy khỉ đói ăn tràn ra đường và rất hung dữ.

Khỉ ở nội ô Tòa Thánh Tây Ninh. Ảnh: Tân Châu

Hiện Tòa Thánh Tây Ninh có trên 100 con khỉ, sinh sống trong rừng tự nhiên trong khuôn viên Tòa Thánh.

Khỉ ở nội ô Tòa Thánh Tây Ninh. Ảnh: Tân Châu

Những ngày gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 phức tạp, lượng khách đến tham quan Tòa Thánh giảm rõ rệt, do đó khỉ ít được cho ăn. Bầy khỉ kéo nhau tràn xuống đường kiếm ăn.

Tòa Thánh Tây Ninh vắng vẻ trong những ngày dịch COVID-19. Ảnh: Tân Châu

Những con khỉ thiếu ăn rất manh động, khi thấy xe máy khách vừa dừng lại, khỉ nhảy lên xe tìm thức ăn, giựt ngay trái cây mà khách mang đến chưa kịp đặt xuống đất.

Khỉ nhảy lên xe máy du khách để tìm thức ăn. Ảnh: Tân Châu.

Một số người dân sống gần khu vực thấy khỉ đói nên mang thức ăn đến cho khỉ. Tuy nhiên lượng thức ăn này khá ít so với bầy khỉ trên 100 con tại đây.

Khỉ tràn ra đường nội ô Tòa Thánh Tây Ninh. Ảnh: Tân Châu

Khỉ và người cùng... 'lưu thông' trên đường. Ảnh: Tân Châu

Mùa dịch còn tiếp tục, khỉ sẽ còn thiếu ăn và ngày càng hung dữ hơn.

Một số người dân gần nội ô Tòa Thánh thấy khỉ đói nên mang thức ăn cho khỉ. Ảnh: Tân Châu

Đươc biết, do khỉ dữ nên trước đây Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh phối hợp với Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã Wildlife At Risk (WAR) di dời bớt những con khỉ lớn, hung dữ về Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, nhằm bảo vệ người dân và du khách đến tham quan Tòa Thánh.

Tân Châu

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vang-khach-du-lich-mua-dich-bay-khi-o-toa-thanh-tay-ninh-doi-an-tran-ra-duong-1629944.tpo