Vắng du khách, phố ăn vặt ở Đà Nẵng xơ xác sau 1 năm mở cửa

Vắng du khách và người dân tham quan, khu phố ẩm thực Nam Ô ở Đà Nẵng đang trong cảnh xơ xác sau hơn 1 năm mở cửa.

Phố ăn vặt Nam Ô nằm trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) được khai trương vào cuối tháng 4/2023.

Tuyến phố này kéo dài hơn 500m, có 50 xe bán hàng, xếp dọc trên khu vực vỉa hè ven bờ biển. Khu phố hoạt động từ 16h đến 23h hằng ngày.

Thời điểm mở cửa, chính quyền địa phương kỳ vọng, phố ăn vặt Nam Ô sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch về đêm, thu hút du khách đến khu vực quận Liên Chiểu và phía Tây Bắc TP Đà Nẵng, giúp đường Nguyễn Tất Thành sầm uất hơn.

Sau hơn 1 năm khai trương, tuyến phố ẩm thực Nam Ô hiện nay chỉ còn một số hộ dân duy trì nhưng vắng du khách.

Sau hơn 1 năm khai trương, tuyến phố ẩm thực Nam Ô hiện nay chỉ còn một số hộ dân duy trì nhưng vắng du khách.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV.VietNamNet, sau hơn 1 năm khai trương, phố ẩm thực Nam Ô đang trong cảnh xơ xác, tiêu điều.

Tối 19/5, dù là ngày cuối tuần nhưng tuyến phố ẩm thực này chỉ lác đác du khách và người dân đến đây. Cả tuyến phố chỉ còn 7 xe bán hàng của một số hộ dân “bám trụ” lại, nhiều hộ khác đã ngưng bán. Cách khu phố khoảng 300m, hàng chục xe bán hàng được tập kết, phủ bạt bên cạnh một khu du lịch.

Những người bán hàng ở đây cho biết, từ đầu năm đến nay, hàng loạt hộ dân đã không còn bán tại tuyến phố vì vắng du khách và người dân đến tham quan, ăn uống.

Lượng du khách đến phố ẩm thực rất ít, chủ yếu là người dân địa phương

Lượng du khách đến phố ẩm thực rất ít, chủ yếu là người dân địa phương

Chị Thoa cho biết, gia đình chị sống nhờ vào quầy hàng nhưng thời gian qua việc buôn bán không mấy khả quan, du khách đến tham quan và ăn uống tại tuyến phố rất ít, gần như chỉ có người dân địa phương.

“Cuối tuần còn có vài khách đến khu phố tham quan, thưởng thức các món ăn, chủ yếu là người dân địa phương, còn du khách thì vắng bóng. Những ngày thường hầu như không có người mua. Khu vực này cũng ít du khách, hy vọng thành phố có giải pháp phát triển tuyến phố, thu hút du khách về đây”, chị Thoa nói.

Cách quầy chị Thoa khoảng 20m, quầy bán đồ ăn vặt của bà Tám cũng trong cảnh đìu hiu. “Thời gian đầu khai trương, tuyến phố đông khách du lịch và người dân đến tham quan vì tò mò, còn bây giờ vắng quá. Nhiều hộ dân đầu tư hàng hóa về bày bán không được”, bà Tám chia sẻ.

Vắng du khách tham quan, nhiều hộ dân ngưng bán, tập kết xe hàng về một chỗ

Vắng du khách tham quan, nhiều hộ dân ngưng bán, tập kết xe hàng về một chỗ

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu thừa nhận, nguyên nhân dẫn đến tuyến phố ăn vặt xơ xác như hiện nay là do vắng du khách.

Vị này cho biết, quận sẽ chỉ đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam nghiên cứu phương án tổ chức các hoạt động để hút khách, vận động người dân quay lại buôn bán, duy trì tuyến phố ăn vặt.

Nam Ô là một làng chài cổ, cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 15km về hướng đèo Hải Vân. Nơi đây nổi tiếng với nghề làm nước mắm, mùa đá lên rêu và ghềnh đá với rừng tự nhiên. Thành phố Đà Nẵng đã quy hoạch xây dựng lối đi bộ bằng gỗ xung quanh ghềnh đá để tạo cảnh quan và bảo vệ rừng. Ngoài ra, có một số điểm dừng chân, ngắm cảnh và cho người dân, du khách tham quan, khám phá.

Hồ Giáp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vang-du-khach-pho-an-vat-o-da-nang-xo-xac-sau-1-nam-mo-cua-2282676.html