Văn Tới chấn thương, HLV Hoàng Anh Tuấn lại đau đầu

Hậu vệ Đặng Văn Tới của U20 Việt Nam đã dính chấn thương buộc phải nói lời chia tay U20 World Cup 2017 một cách đáng tiếc, 2 cầu thủ “dự bị” là Thanh Hậu và Tiến Anh sẽ được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn để thay thế.

Văn Tới chấn thương, HLV Hoàng Anh Tuấn lại đau đầu - Ảnh 1

Văn Tới (ngoài cùng bên trái) lỡ hẹn với U20 World Cup. Ảnh: Lê Minh

Ở buổi tập sau trận hòa 1-1 trước U20 Vanuatu chiều 14.5, Văn Tới bị chấn thương. Ngày 16.5, các bác sĩ đã đưa trung vệ của CLB Hà Nội đi chụp MRI. Kết luận cuối cùng từ phía bệnh viện Hàn Quốc cho biết Văn Tới bị rách dây chằng trong cổ chân trái, cần nghỉ 3 tuần để điều trị.

Điều này đồng nghĩa với việc anh không thể góp mặt tại VCK U20 World Cup 2017 khi giải đấu chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh (gặp U20 New Zealand ngày 22.5). Đây là một mất mát đáng tiếc về lực lượng đối với U20 Việt Nam trước thềm giải đấu lớn.

Trong trường hợp có sự thay đổi, cầu thủ rút lui phải được Ban y tế của FIFA kiểm tra. Nếu thực sự chấn thương nặng không thể thi đấu, 2 cầu thủ thuộc diện dự phòng là Phan Thanh Hậu hoặc Trương Tiến Anh sẽ được đăng ký thay thế.

Văn Tới chấn thương, HLV Hoàng Anh Tuấn lại đau đầu - Ảnh 2

Phan Thanh Hậu là một trong những sự lựa chọn của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Đoàn Nhật

Hôm nay (17.5) là hạn cuối cùng cho HLV Hoàng Anh Tuấn thay thế nhân sự trong danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017 (danh sách đã đăng ký với FIFA hôm 7.5).

Trong buổi tập ngày 16.5, tiền vệ Phan Thanh Hậu dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng cũng đã tham gia cùng các đồng đội và nuốt trọn khối lượng vận động. Trong buổi tập sáng ngày 17.5, tiền vệ HAGL đã thể hiện khả năng hồi phục đáng kinh ngạc khi vượt qua tất cả các bài test của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Tuy nhiên, Thanh Hậu có tham dự U20 World Cup được hay không vẫn còn phải chờ cho đến phút cuối cùng.

Sau buổi tập chiều nay (17.5), HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra quyết định điều chỉnh nhân sự gửi lên BTC.

Danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam đã đăng ký với FIFA

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Bá Minh Hiếu

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Trọng Đại, Đỗ Thanh Thịnh, Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới, Trần Đình Trọng.

Tiền vệ: Lương Hoàng Nam, Hồ Minh Dĩ, Dương Văn Hào, Tống Anh Tỷ, Nguyễn Quang Hải, Trần Thanh Sơn, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền Đạo: Hà Đức Chinh, Trần Thành, Đinh Thanh Bình, Nguyễn Tiến Linh.

Dự phòng: Phan Thanh Hậu và Trương Tiến Anh.

ĐĂNG HUỲNH