Văn Thanh nói gì sau bàn thắng quý hơn vàng cho Đội tuyển Việt Nam?

Chia sẻ sau trận đấu, cầu thủ Vũ Văn Thanh đã không giấu được niềm vui khi ghi siêu phẩm đưa Đội tuyển Việt Nam trở về từ 'cõi chết'.

Trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, tưởng như Đội tuyển Việt Nam đã phải chấp nhận thất bại 1-2 trước đội khách Thái Lan thì màn tỏa sáng đúng lúc của hậu vệ Vũ Văn Thanh đã giúp đoàn quân áo đỏ có trận hòa đầy may mắn.

Pha ghi bàn ở phút 88 của cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai rõ ràng đáng giá hơn vàng cho đội tuyển Việt Nam khi đó. Bởi nếu để thua 1-2 thì thầy trò ông Park sẽ rất khó gượng dậy trong trận lượt về trước một đối thủ có đẳng cấp cao như 'Voi chiến'.

Vũ Văn Thanh đã ghi bàn thắng "quý hơn vàng" cho Đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết AFF Cup 2022 - Ảnh AFF

Vũ Văn Thanh đã ghi bàn thắng "quý hơn vàng" cho Đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết AFF Cup 2022 - Ảnh AFF

Và sau trận đấu, Vũ Văn Thanh đã có những lời bộc bạch về pha lập công giàu cảm xúc của mình. Anh nói: "Thanh thấy rất vui và hạnh phúc khi đã ghi được bàn thắng trong những phút cuối. Đây là bàn thắng rất quý giá để tạo động lực cho toàn đội để chiến đấu trong trận lượt về".

Chia sẻ về cơ hội của đội nhà ở trận lượt về, tân binh câu lạc bộ Công an Hà Nội cho biết thêm: "Thanh nghĩ là cơ hội vẫn chia đều cho hai đội. Đội nào tận dụng tốt cơ hội sẽ có khả năng giành chiến thắng. Hôm nay toàn đội đã chơi tốt rồi. Nhưng do không thi đấu tập trung nên đã phải nhận bàn thua.

Hôm nay Đội tuyển Thái Lan có chiến thuật rất hợp lý nên đã gây khó khăn cho Việt Nam. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu trong trận lượt về để mang chiến thắng về cho người dân Việt Nam".

Sau đây 3 ngày, Vũ Văn Thanh và các đồng đội sẽ bước vào trận lượt về trên đất Thái. Và hy vọng là sau những gì đã thể hiện, Văn Thanh sẽ được thầy Park trao cơ hội trong trận đấu tới.

Mạnh Cường

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/van-thanh-noi-gi-sau-ban-thang-quy-hon-vang-cho-doi-tuyen-viet-nam-238949.html