Vận tải cơ Nga bắt đầu chuyển vũ khí mới cho Syria

  3 liên quanGốc

  Trước việc tình hình chiến sự ở Syria trở nên trầm trọng hơn, Quân đội Nga đã bắt đầu chuyển giao các loại vũ khí mới và bổ sung số lượng hao hụt cho Lực lượng vũ trang của nước cộng hòa Ả Rập.

  Đường bay của chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 của Nga tới Syria. Nguồn: Internet

  Trong bối cảnh leo thang xung đột ở Syria, các máy bay vận tải của Nga được cho là bắt đầu chuyển giao thêm vũ khí cho Cộng hòa Ả Rập.

  Hiện tại, được biết có ít nhất 1 máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 đã đến Syria. Một loại vũ khí mới đã được phi cơ Nga đưa tới Damascus.

  “Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã chuyển giao thiết bị quân sự mới trên máy bay vận tải Il-76 số hiệu RF-78816 cho Syria. Idlib đang ở trong tình trạng bất ổn và có khả năng leo thang đụng độ”, truyền thông khu vực cho hay.

  Hiện tại, chưa có tuyên bố chính thức nào về diễn biến trên từ Bộ Quốc phòng Nga, tuy nhiên theo một số dữ liệu, đã có thêm 2 máy bay quân sự của Nga hạ cánh xuống Syria trước đó một ngày, ít nhất một trong số đó cũng là vận tải cơ Il-76. Ngoài ra, có báo cáo cho rằng chiến đấu cơ Nga đã lần đầu tiên thực hiện những vụ oanh tạc vào tỉnh Afrin do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, đối tượng nhiều khả năng là phiến quân thân Ankara.

  Hà Linh (TH)

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/van-tai-co-nga-bat-dau-chuyen-vu-khi-moi-cho-syria-153486.html