Vận rủi cho Diego Costa

Giấc mơ lần đầu tiên khoác áo ĐT Tây Ban Nha của Diego Costa chưa thể trở thành sự thực. Tiền đạo gốc đã dính chấn thương và HLV Vicente Del Bosque buộc phải gạch tên anh.

Những ngày qua, Diego Costa bị chỉ trích rất nhiều vì quyết định từ chối khoác áo ĐTQG Brazil, nơi anh sinh ra, để phục vụ cho ĐTQG Tây Ban Nha. Tất nhiên, quyết định một khi đã đưa ra, không thể rút lại. Giờ cái mà Diego Costa cần hướng tới là chứng minh mình đã đúng, tức tỏa sáng ở đội tuyển xứ đấu bò tót.

Diego Costa lỡ cơ hội lần đầu tiên khoác áo ĐT Tây Ban Nha

Giữa tuần này, các giải VĐQG châu Âu tạm nghỉ đề nhường sân chơi cho vòng play-off World Cup và các trận giao hữu quốc tế. Diego Costa thực sự háo hức với cơ hội khoác áo ĐTQG Tây Ban Nha tham dự hai trận giao hữu với Equitorial Guinea và Nam Phi trong ít ngày tới. Tuy nhiên, vận rủi đã bám lấy anh.

Phút 82 trận đấu giữa Atletico Madrid với Villarreal, Diego Costa dính phải chấn thương ở bắp đùi trái và buộc phải rời sân nhường chỗ cho Adrian. Các bác sĩ chẩn đoán, vấn đề mà ngôi sao gốc Brazil gặp phải tương đối nghiêm trọng và anh cần phải nghỉ ngơi khoảng 10 ngày. Điều đó đồng nghĩa, HLV Del Bosque không được phép mạo hiểm.

“Ngài râu kẽm” quyết định gạch tên Diego Costa và gọi bổ xung Fernando Llorente như một sự thay thế. Lỡ cơ hội khoác áo bò tót trong tháng 11 này, Diego Costa sẽ phải chờ cơ hội khác và nó chỉ có thể đến vào đêm năm 2014 tới, tức thời điểm ĐT Tây Ban Nha có trận giao hữu với ĐT Italia.

Diego Costa có phong độ cực cao trong thời gian gần đây. Sau 17 trận cho Atletico Madrid, anh có 16 bàn thắng. Riêng tại La Liga, sau 13 trận, tiền đạo 25 tuổi này có 13 bàn. Anh chỉ đứng sau Cristiano Ronaldo ở danh sách “Vua phá lưới”. Không Diego Costa quả là đáng tiếc cho ĐT Tây Ban Nha.

Lâm Anh