Văn Quyết: 'Thầy Park gọi tôi không phải là sai lầm'

  Nguyễn Văn Quyết tuyên bố sẽ bằng mọi cách để mọi người thấy rằng thầy Park gọi mình lên không phải là sai lầm.

  Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

  Sau gần 2 năm, HLV Park Hang Seo mới triệu tập Nguyễn Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên trong lần trở lại, tầm ảnh hưởng của Văn Quyết cũng giảm đi đáng kể so với thời điểm anh vẫn là thủ lĩnh của đội tuyển Việt Nam trong hành trình nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Cup 2018.

  Cụ thể, Văn Quyết không còn là đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Bản thân anh cũng không còn được khoác áo số 10 quen thuộc, khi nó đã thuộc về tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Nhưng Văn Quyết không hề nản chí. Anh mới chia sẻ: “Tôi lên ĐTQG lần này với một tâm thế không quá khác so với những lần trước. Nhưng rõ ràng sự nỗ lực cần phải nâng lên gấp bội để thầy Park thấy rằng việc gọi tôi không phải là một sai lầm.

  Tôi cũng đã khá quen với triết lý bóng đá của thầy và tôi sẽ cố gắng để lối chơi của mình phù hợp với triết lý ấy. Chưa thể biết tôi sẽ được đá chính hay không nhưng tôi sẽ không để mình bị mất tên trong chặng đường gian khó của ĐT Việt Nam trong năm 2021. Tôi sẽ nỗ lực tối đa. Nhất định vậy".

  Trước đó, HLV Park Hang Seo có chia sẻ về lý do triệu tập Văn Quyết trở lại. “Tôi nhớ trước đây đã từng nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Đi xem Hà Nội thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn chơi tốt. Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng phấn đấu. Vì thế, tôi thấy việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

  Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Ở ĐTQG, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi. Miễn là họ chứng minh được phong độ, hình ảnh tốt ở V.League thì đều sẽ có cơ hội. Mọi cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của BHL và phải thể hiện được năng lực cá nhân mình. Việc Văn Quyết trở lại chúng ta không nên bàn thêm nữa. Cậu ấy đủ năng lực, kinh nghiệm để lên tuyển”.

  HLV Park Hang Seo thừa nhận cách chơi của ĐT Việt Nam đang bị bắt bài. Đó là lý do ông triệu tập thêm những nhân tố mới và chuẩn bị xây dựng chiến thuật mới.

  “Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi. Số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Chúng tôi kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh và Công Phượng thì không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ thì chúng tôi đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng nhưng cũng cần thêm phương án để thử nghiệm”, ông Park nhấn mạnh.

  Theo Thiên Minh/Bongdaplus

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/van-quyet-%E2%80%98thay-park-goi-toi-khong-phai-la-sai-lam%E2%80%99/20201207050418585