Văn Quyết nhận tin vui bất ngờ trước trận Hà Nội FC gặp Bình Dương

Văn Quyết đã đón nhận tin vui bất ngờ chỉ ít giờ trước trận đấu Hà Nội FC gặp Bình Dương khi anh trở thành VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2020.

Theo kết quả bầu chọn VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc năm 2020, đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam Nguyễn Văn Quyết nhận được số điểm 534 và trở thành người chiến thắng. Võ sĩ Nguyễn Văn Đương xếp thứ 2 với 517 điểm, theo sau lần lượt là hai VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (418 điểm) và Lê Tú Chinh (411 điểm). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử gần 50 năm của cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc có một cầu thủ bóng đá giành ngôi số 1.

Chỉ ít ngày sau khi nhận Quả bóng Vàng, Văn Quyết tiếp tục được vinh danh là VĐV thể thao xuất sắc nhất năm. (Ảnh: Hà Nội FC).

Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 383 điểm), Huỳnh Như (bóng đá, 331 điểm), Lộc Thị Đào (bắn cung, 320 điểm), Đinh Phương Thành (TDDC, 308 điểm), Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 290 điểm) và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi, 256 điểm).

Năm 2020 được đánh giá là năm thành công rực rỡ của Văn Quyết. Cầu thủ của Hà Nội FC vừa nhận danh hiệu "Quả bóng Vàng Việt Nam" sau khi giúp đội bóng giành Cúp Quốc gia và Siêu Cúp cùng vị trí á quân ở V-League. HLV Trương Việt Hoàng nhận danh hiệu HLV tiêu biểu toàn quốc, sau khi giúp CLB Viettel vô địch V-League 2020. Các HLV còn lại trong top 3 là Đoàn Thị Kim Chi (HLV đội bóng đá nữ TPHCM) và HLV môn bắn cung Cáp Mạnh Tân.

Kết quả chi tiết cuộc bình chọn VĐV, HLV thể thao Việt Nam tiêu biểu năm 2020. (Ảnh: TCTDTT).

Người chiến thắng trong hạng mục VĐV người khuyết tật của năm là Cao Ngọc Hùng, VĐV kỳ cựu môn điền kinh. HLV người khuyết tật xuất sắc nhất là HLV điền kinh TPHCM Đặng Văn Phúc./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/van-quyet-nhan-tin-vui-bat-ngo-truoc-tran-ha-noi-fc-gap-binh-duong-832582.vov