Văn Quyết ghi bàn trong màu áo tuyển Việt Nam sau hơn 3 năm

Từ ngày 10/10/2017 đến nay, Văn Quyết mới có thêm bàn thắng nữa khi khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Phút 26 trong trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả chiều 23/12, Văn Quyết có mặt đúng lúc để đệm lòng gỡ hòa 1-1. Đây là trận đấu đầu tiên anh khoác áo đội tuyển Việt Nam từ sau AFF Cup 2018. Quãng thời gian để anh ghi bàn trở lại còn dài hơn.

Theo thống kê từ Soccerway, lần cuối cùng Văn Quyết có bàn thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia là ngày 10/10/2017. Cho đến bàn thắng vào lưới Văn Toản, chính xác là 1170 ngày Văn Quyết không ghi bàn khi khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Văn Quyết đeo băng đội trưởng trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu gặp U22 Việt Nam và ghi dấu ấn bằng bàn gỡ hòa 1-1. Ảnh: Việt Hùng.

Tại lượt trận thứ 4 vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung tiếp Campuchia trên sân Mỹ Đình và có chiến thắng giòn giã trước đối thủ.

Ở trận đấu này, Văn Quyết đeo băng đội trưởng và có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 56. 4 bàn thắng còn lại của đội tuyển Việt Nam được ghi bởi Đinh Thanh Trung, Anh Đức, Công Phượng và Mạc Hồng Quân.

Năm 2018, Văn Quyết có bàn thắng ở trận tranh HCĐ trước UAE tại Asian Games. Tuy nhiên, thời điểm đó anh khoác áo Olympic Việt Nam.

Tới AFF Cup 2018, Văn Quyết không được thi đấu nhiều và không có bàn thắng nào cho đội tuyển Việt Nam, trước khi bị HLV Park Hang-seo loại khỏi danh sách ở những lần tập trung sau, cho đến hiện tại.

Văn Quyết ghi bàn trong ngày trở lại đội hình tuyển Việt Nam Đội trưởng CLB Hà Nội gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam trong trận giao hữu gặp U22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) chiều 23/12.

Đỗ Hải

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/van-quyet-ghi-ban-trong-mau-ao-tuyen-viet-nam-sau-hon-3-nam-post1166209.html