Văn Quyết bất lực trước thủ môn HAGL

Liên tục can thiệp để kêu thủ môn Huỳnh Tuấn Linh ngồi dậy, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết bị Lương Xuân Trường hai lần đẩy ra xa khu vực chăm sóc y tế.

Tình huống diễn ra trong hiệp 1 khi thủ môn Tuấn Linh có pha ôm bóng trúng người tiền đạo Geovane Magno. Kết quả là thủ môn của HAGL phải nằm xuống sân vì đau.

Geovane không xin lỗi hay động viên đối thủ, anh bỏ đi. Điều này khiến Tuấn Linh vô cùng bức xúc. Tỷ số lúc này đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Tuấn Linh vùng dậy tính chạy đến chỗ Geovane hỏi chuyện, thì được trọng tài Vũ Nguyên Vũ và đồng đội Kim Dong-su cản lại.

Đội nhà đang dẫn trước, nên không khó hiểu khi thủ môn số một HAGL tranh thủ sự chăm sóc của bác sĩ để làm giảm nhiệt độ trận đấu.

Văn Quyết tỏ ra hiểu động tác của đối thủ nên hai lần đến nói chuyện. Xuân Trường liên tục phải lao ra đẩy Văn Quyết đi chỗ khác để đội bóng của anh thực hiện việc điều trị y tế.

Nỗ lực của Văn Quyết trong hiệp 1 suýt nữa giúp anh có bàn thắng. Nếu cú volley này thành bàn, thế trận có thể đã khác. Văn Quyết trở lại đúng lúc trong chuyến làm khách trên sân Pleiku nhưng không giúp được Hà Nội thoát thua.

Nguyễn Quang Hải cũng chơi nỗ lực. Anh có cú volley hỏng ăn trong hiệp 2 khi vấp phải chân của đồng đội Nguyễn Quốc Long. Tỷ số mong manh được HAGL duy trì đến cuối trận.

Tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu là Xuân Trường được thay ra ở phút 77. Anh có một trận đấu hay và lần thứ 2 liên tiếp được rút ra sau hơn 75 phút thi đấu.

Vào những phút cuối trận, thủ môn Tuấn Linh tiếp tục "giả đau". Sau khi trọng còi thổi kết thúc trận đấu, thủ môn người Quảng Ninh lập tức đứng dậy sút bóng lên trời để ăn mừng bàn thắng.

HAGL duy trì vị trí đầu bảng sau 10 vòng đấu. Họ đã có 25 điểm, bỏ xa Hà Nội 12 điểm và duy trì khoảng cách 3 điểm trước Viettel. Đây cũng là trận bất bại thứ 9 của HAGL dưới thời Kiatisuk ở V.League 2021.

CLB Hà Nội vẫn còn cơ hội nằm trong tốp 6 đội trụ hạng sau giai đoạn 1. Họ còn 3 trận nữa với khoảng cách chỉ kém 2 điểm với tốp 6.

Xuân Trường khóc trong ngày thành người hùng của HAGL Trong lúc đồng đội hào hứng ăn mừng, tiền vệ Lương Xuân Trường lại xúc động và không kìm được nước mắt khi anh ghi bàn duy nhất giúp HAGL đánh bại CLB Hà Nội 1-0 chiều 18/4.

Lê Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/van-quyet-bat-luc-truoc-thu-mon-hagl-post1205796.html