Văn phòng đảng Cộng hòa tại Mỹ bị phóng hỏa

Trụ sở đảng Cộng hòa tại quận Orange, thuộc bang North Carolina đã bị tấn công bằng vật liệu gây cháy ném qua cửa sổ của tòa nhà.

Văn phòng đảng Cộng hòa tại Mỹ bị phóng hỏa - Ảnh 1

Toàn bộ vật dụng trong văn phòng bị cháy thui. (Ảnh: WSJ.com)

Hãng tin Reuters, ngày 16/10 dẫn nguồn tin từ nhà chức trách địa phương cho biết, trụ sở Đảng Cộng hòa tại quận Orange thuộc tiểu bang Bắc Carolina đã bị tấn công lúc nửa đêm bằng vật liệu gây cháy ném qua cửa sổ tòa nhà này.

Tòa nhà sát bên cạnh xuất hiện nhiều hình vẽ bằng sơn mang nội dung đe dọa "những kẻ phát xít đảng Cộng hòa phải rời đi hoặc sẽ gánh hậu quả", cùng với biểu tượng thập ngoặc của Đức quốc xã.

Tuyên bố cho hay: "Chất gây cháy dường như phát lửa bên trong tòa nhà, đốt cháy một số đồ đạc và gây hư hại bên trong tòa nhà".

Giới chức địa phương cho biết rất may không có người bị thương trong vụ việc. Đây dường như là vụ tấn công vào trụ sở đảng Cộng hòa. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra. Cảnh sát chưa xác định được nghi phạm.

Phát ngôn viên đảng Cộng hòa ở North Carolina, bà Emily Weeks nói rằng văn phòng hoàn toàn bị phá hủy, có thể những lá phiếu bầu vắng mặt đã hoàn tất cũng bị tiêu tan. Văn phòng không nhận được lời đe dọa nào trước đó.

Vụ việc xảy ra khi nước Mỹ sắp diễn ra cuộc tổng tuyển cử toàn quốc để bầu ra nhà lãnh đạo mới vào ngày 8/11.

Bảo Châu (TH)