Van Persie và con cá nói tiếng người

Hơn 3 năm trước, rất nhiều người hiếu kỳ đã đổ về Bình Thuận để chiêm ngưỡng một con cá... lạ. Được đồn thổi là miệng ngậm một hòn ngọc, có chân tay, khuôn mặt giống Long Vương và đặc biệt là biết nói tiếng người, nhưng tất cả đều là đồn thổi.

Sinh vật siêu phàm nọ đơn giản chỉ là một con cá mú mặt quỷ, vốn được phục vụ tại vô số nhà hàng. Tất nhiên những người hiếu kỳ đã tốn công lặn lội đường xa đến xem cá lạ đều rất bực dọc khi nhận ra sự thật.

Có người thậm chí đòi giết luôn con cá cho hả giận mà không chịu hiểu rằng, tội lỗi duy nhất mà con cá nọ mắc phải chính là việc nó là cá, mà cá thì cả đời chỉ biết im lặng chứ không thể hô to giải thích mọi chuyện.

Van Persie

Trong cuộc sống, một người bất kỳ đôi khi cũng phải giả câm như cá trước những tiếng thị phi, đàm tiếu. Một chàng ca sỹ không phải lúc nào cũng có cơ hội hét vào micro là mình không bị gay, hay một cầu thủ vừa chuyển CLB cũng không thể phân bua với tất cả các CĐV của đội bóng cũ rằng mình không thuộc loại tham vàng bỏ ngãi.

Thậm chí, trong không ít trường hợp, hành động ăn mừng bàn thắng trước CLB cũcũng là điều mà cánh cầu thủ hạn chế thực hiện. Sau khi ghi 2 bàn thắng trước đó vào lưới Arsenal, Robin van Persie đã im lặng như một con cá.

Tiền đạo của M.Uchắc hẳn không sợ đám CĐV ầm ỹ đến từ sân Emirates. Chân sút đang khoác áo Red Devils có lẽchỉ không thèm quan tâmtới những kẻ gọi mình là đồ mặt quỷ. Nhưng ở trận đấu cuối tuần qua, Van Persie đã ăn mừng một cách điên dại bất chấp phản ứng gay gắt của người Bắc London.

Ngẫm cho cùng, Van Persie không phải là một con cá bơi trong bể để thiên hạ bình phẩm hoặc quăng lên bàn nhậu. Van Persie đã cống hiến tất cả cho Arsenal vàkhông còn nợ nần gì với đội bóng đang gây tò mò không kém con cá ở Bình Thuận khi liên tục dẫn đầu BXH Premier League mùa này.

Van Persie giờ là người của M.U,thế nên việc tỏ ra sung sướng sau khi lập công giúp đội nhà thắp lại cơ hội VĐ giải Ngoại hạng là điều hết sức bình thường. Nếu Van Persie không ăn mừng bàn thắng quan trọngvừa ghi tại Old Trafford, đó mới là hành động xúc phạm không chỉ với M.U, với khán giả, mà cả với bên thua cuộc.

Trận tới, giả sử đội bóng dưới quyền HLV Wenger thua Southampton và mất ngôi đầu bảng, thì cầu thủ chọc thủng lưới Szczesny chẳng biết chừng sẽ bị các CĐV Arsenal căm ghét hơn Van Persie. Ai dám... cá không nào?

Quốc Anh (SBĐ)