Vẫn muốn kết hôn dù đã có 97 người vợ

Người đàn ông 92 tuổi này cho biết vẫn đang “tràn đầy sinh lực”, muốn lấy thêm vợ dù đã có tới 97 bà vợ cùng 185 đứa con.

Muhammadu Bello Abubakar Masaba Bida, còn được gọi là Muhammadu Bello Masaba, sinh năm 1924 là nhân vật gây ra nhiều tranh cãi tại quê nhà thị trấn Bida (tiểu bang Niger, Nigeria) nơi ông đã kết hôn với hơn 100 phụ nữ và có đến 185 người con.

Vẫn muốn kết hôn dù đã có 97 người vợ - Ảnh 1

Ông Bello trả lời phỏng vấn kênh Al Jazeera năm 2008. Ảnh: Al Jazeera

Nói về những tin đồn cho rằng mình đã qua đời từ trước đó, ông Bello cho biết: “Những tin đồn trên là vô căn cứ. Những kẻ gièm pha đã ghen tị với những gì mà Chúa trời đã và đang làm cho tôi”.

“Hỡi những người thân yêu của tôi, hiện tôi đang tràn đầy sinh khí. Những gì tôi đang làm là rất thiêng liêng. Đó là một bài tập lớn và tôi sẽ tiếp tục làm nó cho đến cuối đời”, ông nói với tờ Vanguard của Nigeria.

Theo thông tin của tờ The Punch, ông Bello đã kết hôn với tổng cộng 107 phụ nữ và đã ly dị 10 người sau đó.

Năm 2008, ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới (thời điểm này ông có 86 bà vợ) khi ông được các phóng viên và đoàn làm phim đến ghi hình về cuộc sống của mình. Ông tiết lộ rằng: "Chúa Trời đã yêu cầu tôi làm điều đó".

Luật Hồi giáo quy định, một người đàn ông có thể có đến 4 người vợ, miễn là anh có thể chăm sóc cho tất cả họ như nhau.

Cũng trong năm 2008, ông Bello đã bị bắt theo yêu cầu của Tòa án Shariah với cáo buộc "tạo căng thẳng" khi nói chuyện với các nhà báo.

Đến tháng 11/2008, ông được thả với điều kiện là phải ly dị 82 bà trong tổng số 86 bà vợ của mình. Tuy vậy, sau khi được thả ông đã không tuân thủ điều kiện trên.

Tháng 6/2012, trả lời phỏng vấn trên tờ The Nation ông tuyên bố: “Nhiệm vụ của tôi chưa hoàn thành. Tôi mới chỉ có 97 bà vợ và tôi sẽ tiếp tục kết hôn nếu còn sống trên cõi đời này”.

Minh Luân (Theo Independent)