Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu

Giống như những năm trước, mùa kỷ yếu năm nay hàng nghìn sinh viên lại đổ về những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu, trong đó Văn Miếu Quốc Tử Giám là địa điểm hút sinh viên, học sinh nhất.

Ghi nhận của chúng tôi vào những ngày cuối tuần gần đây cho thấy, lượng sinh viên, học sinh đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn đông đúc. Thậm chí có những thời điểm có đến hàng nghìn người cùng có mặt tại Văn Miếu nên đã xảy ra cảnh chen chúc.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 1

Vào mùa chụp ảnh kỷ yếu, Văn Miếu Quốc Tử Giám là địa điểm hút sinh viên, học sinh nhất.

Điều dễ nhận ra nhất là tại khu vực quầy vé, cổng vào luôn trong tình trạng người dân phải xếp hàng dài để mua vé hoặc checkin.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 2

Những sinh viên đều rất rạng rỡ, xinh tươi để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 3

Trên tay các thiếu nữ là những bó hoa đẹp, đạo cụ không thể thiếu để có những bức ảnh dễ thương.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 4

Hình ảnh các thiếu nữ duyên dáng trong tà áo dài khi chụp ảnh kỷ yếu để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách quốc tế tới đây.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Trà My – du khách TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám vào thời điểm này thì đông thật nhưng quả thực là rất vui vì các em sinh viên mặc đồ cử nhân thật đẹp, như những bông hoa điểm tô cho cuộc sống”.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 5

Thợ chụp ảnh làm việc hết công suất.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 6

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 7

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 8

Nhiều người nước ngoài thích thú trước không khí vui tươi khi đến thăm Văn Miếu đúng mùa chụp ảnh kỷ yếu của sinh viên. Họ cũng nhanh tay ghi lại những hình ảnh ấn tượng về mảnh đất, con người Hà Nội.

Trong khi đó một du khách nước ngoài người Pháp chia sẻ: “Thật bất ngờ khi đến Văn Miếu gặp từng đoàn sinh viên chụp ảnh với những bộ trang phục thật đẹp, thật lạ mắt. Tôi ấn tượng với các thiếu nữ Việt mặc áo lụa dài xếp hàng hình cánh cung rồi tung tà áo lên để chụp ảnh. Tôi cũng chụp lại một số bức ảnh để làm kỷ niệm khi đặt chân tới đây. Tôi yêu Hà Nội".

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 9

Do quá đông đúc nên tại khu vực sân Thái Học nhiều đoàn sinh viên từ các trường phải chờ đợi nhau mới có chỗ chụp ảnh. Mỗi ekip cũng ít nhất từ 2-3 tay máy, để xắp xếp ổn định đội hình, họ buộc phải dùng đến những chiếc loa di động để hô to, gây sự chú ý, tập trung của cả đoàn.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 10

Nói về mùa kỷ yếu, Nguyễn Hồng Thơm (sinh viên trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội) cho biết: “Lớp em đã chụp ở trường, công viên Yên Sở và điểm cuối là Văn Miếu. Dù sao Văn Miếu cũng là một nơi không thể thiếu trong cuốn album kỷ yếu của lớp nên dù rất mệt nhưng ai cũng phải cố gắng cười thật tươi để có bức hình ưng ý”.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đông như “kiến” trong mùa kỷ yếu - Ảnh 11

Mộc Trà

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900