Vận may của 'thần tài' Denis Cheryshe

Trong rủi có may, chấn thương bất ngờ của Dzagoev lại thành cơ hội để Denis Cheryshev tỏa sáng, thăng hoa và vào vai 'người hùng' của ĐT Nga ngày khai màn World Cup 2018.

Denis Cheryshe vào sân và tỏa sáng giúp ĐT Nga thăng hoa. Ảnh: FIFA

Phút 24, một pha lên bóng nhanh của chủ nhà và trong tình huống mở tốc độ, Dzagoev bị căng cơ đổ gục xuống sân dù không hề va chạm ai. Tai nạn khiến cầu thủ này phải rời sân và nhiều khả năng mất luôn World Cup 2018, thế nhưng nó lại mở ra cơ hội cho một ngôi sao vụt sáng: Ngôi sao may mắn của ĐT Nga mang tên Denis Cheryshev.

Ở trận đấu giữa 2 đội bóng có thứ hạng thấp nhất trên BXH FIFA ở kỳ World Cup này, giữa chủ nhà không phải đá vòng loại và có 7 trận không thắng trong quá trình chuẩn bị với đại diện Châu Á được xếp vào mâm “lót đường” Saudi Arabia, chất lượng và những chỉ số chuyên môn đúng là thảm họa.

Sự khác biệt gần như không có, kể cả khi Nga có bàn thắng mở tỷ số từ rất sớm sau pha đánh đầu kiểu “lấy thịt, đè người” của Iury Gazinsky phút 12.

Denis Cheryshe vào sân và truyền cảm hứng cho cả đội

Bước ngoặt của trận đấu chỉ đến khi cái chân trái của Denis Cheryshev lên tiếng với một pha xử lý hoàn hảo, nâng tỷ số lên 2-0 khi hiệp 1 chuẩn bị kết thúc để rồi bắt đầu truyền cảm hứng cho đồng đội.

Đó là tình huống phản công phút 43, dù đồng đội chuyền ngang lỗi và bị 2 hậu vệ án ngữ nhưng pha ngoặt bóng khéo léo đã giúp Denis Cheryshev vượt qua rồi khôn ngoan khống chế má ngoài, loại thêm hậu vệ thứ 3 trước khi sút tung lưới.

Một bàn thắng với kỹ năng xử lý cá nhân quá đỉnh đã mở toang cánh cửa chiến thắng cho người Nga, có thể truyền đi cảm hứng và khiến các đồng đội của Denis Cheryshev thăng hoa trong hiệp 2, ghi thêm 3 bàn thắng nữa vào lưới Saudi Arabia, trong đó có chính pha vẩy má ngoài chân trái khó tin vẽ một đường cong vào góc cao nâng tỷ số lên 4-0 của chính “thần đồng” một thủa được đào tạo ở lò Real Madrid này.

Khởi đầu như mơ với chiến thắng 5-0, Denis Cheryshe và ĐT Nga sẽ bay cao ở World Cup 2018

Thầy trò HLV Stanislav Cherchesov bị đánh giá thấp và chỉ số niềm tin vào chủ nhà Nga cũng thấp như chất lượng chuyên môn của nửa đầu trận khai mạc World Cup 2018. Thế nhưng sự tỏa sáng của cầu thủ đang khoác áo Villarreal đã giúp “gấu Nga” thức giấc, khi bắt đầu một hành trình mà họ gánh vác sứ mệnh phải thành công để xứng đáng với vị thế chủ nhà.

Người Nga sẽ khác, khi vận may mỉm cười và gọi tên “thần tài” Denis Cheryshev, nhờ vận rủi của Dzagoev. Đó là may mắn với chủ nhà mà cũng là cái may của World Cup 2018 này, ngay trong ngày khai màn.

C.A.P