Văn Mai Hương thừa nhận mải yêu nên bỏ bê công việc

Sau 8 năm, Văn Mai Hương ra mắt album phòng thu mới với tên 'Hương'. Trường Giang, nhạc sĩ Đức Trí, Ali Hoàng Dương, Lynk Lee, Quang Vinh... đến chúc mừng nữ ca sĩ.

Chiều 23/1, Văn Mai Hương tổ chức buổi giới thiệu album phòng thu mới nhất với tên gọi Hương. Mở đầu sự kiện, nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi khán giả vì mất 8 năm mới ra mắt album mới. Trả lời về lý do không phát hành đĩa nhạc sớm hơn, giọng ca người Hà Nội nói rằng cô mải yêu nên bỏ bê, trễ nải công việc.

Sau đó, Văn Mai Hương cũng đính chính rằng cô đã thu âm một album vào năm 2015. Tuy nhiên, công đoạn xin giấy phép phát hành không thuận lợi nên tới nay album trên vẫn đang "nằm trong kho". Giọng ca sinh năm 1994 cười nói: "Tôi chia sẻ thật để khán giả biết rằng thực ra tôi không lười, không mải yêu đến thế đâu".

Chiều 23/1, Văn Mai Hương phát hành album phòng thu mới sau 8 năm.

Chính album Hương cũng được nữ ca sĩ ấp ủ trong khoảng hai năm rưỡi trước khi đến với khán giả. Văn Mai Hương cho biết ca khúc đầu tiên được thu âm là Đốt, thay vì Cầu hôn - pre-release single cô cho ra mắt vào ngày 18/1/2019.

Chia sẻ thêm về album Hương, giọng ca 27 tuổi mô tả đây là sản phẩm âm nhạc "tiếng Hương, hồn Tuyền", bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền là người sáng tác tới 6/8 bài hát trong album.

Nhạc sĩ sinh năm 1995 cũng tiết lộ các ca khúc anh sáng tác đều được lấy cảm hứng từ những chuyện tình đã qua của bản thân. "Có lẽ là cơ duyên, kể từ khi làm việc chung tới nay, tôi trải qua 2-3 mối tình rồi, và Hương cũng thế", Hứa Kim Tuyền nói.

Văn Mai Hương cho biết trong các sáng tác của Hứa Kim Tuyền, cô tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn. Các ca khúc Đốt, Cầu hôn, Nghe nói anh sắp kết hôn, Trên cây cầu bên sông khiến cô rung động, đồng cảm.

"Đốt được sáng tác khi Hứa Kim Tuyền vừa chia tay người yêu bạn ấy rất yêu. Sau đó, Hứa Kim Tuyền gửi ca khúc cho tôi, tôi lập tức nhận và đi thu. Không lâu sau đó, đến lượt tôi cũng mang tình yêu của mình ra 'đốt'", Văn Mai Hương nói thêm về cơ duyên hợp tác với nhạc sĩ sinh năm 1995.

Sau Đốt, Nghe nói anh sắp kết hôn là sản phẩm tiếp theo được viết từ trải nghiệm của Hứa Kim Tuyền. Chủ nhân hit Nếu như anh đến cũng thu âm ca khúc trên trước, sau đó nhận tin bạn trai cũ chuẩn bị cưới vợ, theo chia sẻ của Văn Mai Hương với Zing.

Lắng nghe chia sẻ của Văn Mai Hương, nhạc sĩ Đức Trí - người đã gắn bó và dìu dắt nữ ca sĩ từ những ngày đầu sự nghiệp - cho biết anh luôn tin tưởng, trông đợi vào các sản phẩm âm nhạc cũng như giọng hát của Văn Mai Hương.

Nhạc sĩ Đức Trí, Hứa Kim Tuyền, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đã có mặt trong buổi ra mắt album của Văn Mai Hương.

Theo yêu cầu của Trường Giang và khán giả có mặt tại sự kiện, Văn Mai Hương đã thể hiện ca khúc Trên cây cầu bên sông dù đang bị ốm và khàn tiếng. Ngoài ra, cô còn hát live thêm Hương - bản pop dance sôi động do Hứa Kim Tuyền sáng tác.

Trong ca khúc này, cô kết hợp cùng Negav - rapper từng khuấy động cuộc thi King of Rap với bản rap về anh hùng bàn phím. Á quân Vietnam Idol 2010 tiết lộ cô và Negav đã thu âm ca khúc từ trước thời điểm hai show truyền hình về rap lên sóng. "Không phải tôi chạy theo trào lưu hát chung với rap đâu, tôi đã làm bài Hương từ trước khi rap bùng nổ rồi", nữ ca sĩ chia sẻ trong buổi họp báo.

Bá Ngọc - Nghiêm Ngọc

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/van-mai-huong-thua-nhan-mai-yeu-nen-bo-be-cong-viec-post1176429.html