Văn Lâm ra mắt CLB Nhật Bản ngày 18/4

Ngày 17/4, CLB Cerezo Osaka thông báo thủ thành Đặng Văn Lâm đã hoàn thành xong thời gian cách ly và chuẩn bị có buổi ra mắt đội bóng.

"Văn Lâm vừa hoàn thành thủ tục cách ly 14 ngày khi đến Nhật Bản và bắt đầu có buổi tập đầu tiên cùng đồng đội", CLB Cerezo Osaka chia sẻ chiều 17/4. Điều này đồng nghĩa thủ môn tuyển Việt Nam đã rời Fukushima để hội quân với CLB và gặp mặt các đồng đội.

Đội bóng Nhật Bản cũng thông báo Văn Lâm sẽ có buổi ra mắt người hâm mộ ngày 18/4. "Vào giờ nghỉ giữa trận đấu của Cerezo Osaka và Urawa Reds lúc 13h ngày 18/4 (giờ Việt Nam), Văn Lâm có buổi giao lưu cùng khán giả Việt Nam".

Đặng Văn Lâm sẽ có buổi livestream giao lưu cùng khán giả Việt Nam tại CLB Cerezo Osaka ngày 18/4. Ảnh: Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm đến Nhật Bản ngày 3/4 và thực hiện cách ly theo quy định. Anh đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông xứ mặt trời mọc.

"Tôi rất vui vì cuối cùng tôi có thể ở Nhật Bản, chuẩn bị tập luyện và thi đấu cho đội bóng mới. Mặc dù chưa thể tập luyện cùng CLB trong hơn 2 tháng qua, tôi vẫn dành thời gian một mình tại phòng tập cũng như phối hợp chặt chẽ với huấn luyện viên để duy trì phong độ", Văn Lâm chia sẻ trên trang chủ J.League.

Trước khi bay sang Nhật Bản, Văn Lâm đã di chuyển từ Thái Lan về Việt Nam và có quãng nghỉ ngắn ở TP.HCM. Anh cũng dành thời gian đến bệnh viện để thăm Đỗ Hùng Dũng, người đồng đội mới gặp chấn thương nặng. Việc trở về Việt Nam giúp Lâm dễ dàng hơn trong việc xin visa, di chuyển sang Nhật Bản.

Sau ngày 18/4, Văn Lâm sẵn sàng ra sân cho Cerezo Osaka, thời điểm đội bóng bắt đầu chiến dịch AFC Champions League 2021.

Văn Lâm tập luyện trong thời gian chờ sang Nhật Thủ môn Việt kiều duy trì tập luyện hàng ngày ở Thái Lan để duy trì phong độ trong lúc không thi đấu.

Bảo Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/van-lam-ket-thuc-cach-ly-tai-nhat-ban-post1205415.html