Văn Khánh và Tuấn Tài góp mặt U22 Việt Nam

Sau nhiều lần nằm ở danh sách trù bị, hôm nay trung vệ Hoàng Văn Khánh ấy đã chính thức được HLV Hoàng Anh Tuấn xướng tên. Theo đó, trung vệ này được triệu tập lên U22 Việt Nam dự giải quốc tế tại Trung Quốc.

Theo công văn từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà CLB SLNA nhận được vào chiều nay 28/10, ngoài Hoàng Văn Khánh, tiền đạo trẻ Hồ Tuấn Tài và tiền vệ Phạm Xuân Mạnh cũng có tên trong đợt tập trung lần này.

Ở mùa giải vừa qua, trung vệ sinh năm 1995 là cầu thủ chơi rất tiến bộ và để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ xứ Nghệ. Sự có mặt của Hoàng Văn Khánh trong màu áo ĐT U22 Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có 3 mùa thi đấu tại V.League. Trong đó, mùa giải vừa qua, anh ra sân 22 trận.

Văn Khánh và Tuấn Tài góp mặt U22 Việt Nam - Ảnh 1

Được triệu tập lên ĐT U22 Việt Nam là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của trung vệ Hoàng Văn Khánh trong mùa giải vừa qua.

Trong tổng số 26 cầu thủ được triệu tập vào danh sách ĐT U22 Việt Nam thì có tới 10 cầu thủ thuộc biên chế ĐT U19 Việt Nam vừa tham gia thi đấu VCK U19 châu Á. Đó đều là những cái tên rất xứng đáng như thủ thành Bùi Tiến Dũng, hậu vệ đội trưởng Nguyễn Trọng Đại, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, tiền vệ Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ, tiền đạo Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh và Trần Thành – tác giả bàn thắng đưa U19 Việt Nam giành suất vé dự FIFA U20 World Cup 2017.

Văn Khánh và Tuấn Tài góp mặt U22 Việt Nam - Ảnh 2

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài có tên trong danh sách đội tuyển U22 Việt Nam

Trước đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng vì đang dẫn dắt ĐTQG chuẩn bị tham dự AFF Suzuki Cup 2016 nên trọng trách ở vị trí HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam đã được trao cho HLV Hoàng Anh Tuấn, chiến lược gia vừa có VCK U19 châu Á thành công cùng U19 Việt Nam. Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 3/11 tới.

Đội sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự Giải giao hữu U22 quốc tế 2016, tổ chức tại Vũ Hán từ ngày 8/11 đến 13/11. Ngoài U22 Việt Nam và chủ nhà U22 Trung Quốc, giải đấu này còn có sự góp mặt của 2 đội tuyển được đánh giá rất cao là U22 UAE và U22 Mexico.

Văn Khánh và Tuấn Tài góp mặt U22 Việt Nam - Ảnh 3

DANH SÁCH TẬP TRUNG ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM

Trung Kiên