'Văn hóa ý thức' trở thành tiêu chí đánh giá môi trường làm việc?

Đứng đầu danh sách 'nơi làm việc tốt nhất Việt Nam' năm 2023, Cisco cho rằng đó là nhờ 'văn hóa ý thức'.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Cisco đứng đầu danh sách Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ở hạng mục dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Hai nhân tố góp phần đem đến thành công là trải nghiệm toàn diện của nhân viên và “văn hóa ý thức”. 98% nhân viên cho biết Cisco là nơi tuyệt vời để làm việc, cao hơn mức trung bình 53% nhân viên của một công ty toàn cầu điển hình.

Năm thứ hai liên tiếp Cisco đứng đầu danh sách "nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" ở hạng mục dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Năm thứ hai liên tiếp Cisco đứng đầu danh sách "nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" ở hạng mục dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp trở thành xu hướng tất yếu, các tổ chức doanh nghiệp phải tìm ra phương thức cân bằng việc mang lại cho nhân viên sự linh hoạt và thoải mái lựa chọn hình thức làm việc, trong khi vẫn đảm bảo duy trì mức độ tương tác hiệu quả. Do vậy, Cisco chủ động giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ đa chức năng, cũng như tạo ra nền văn hóa hòa nhập nhằm giúp nhân viên duy trì tinh thần đoàn kết, cộng tác hiệu quả và đạt được hiệu suất ấn tượng khi làm việc ở bất cứ đâu.

Kết quả của những nỗ lực trên được phản ánh trong dữ liệu do Great Place to Work thu thập, với 98% nhân viên Cisco Việt Nam cho biết, đây là nơi tuyệt vời để làm việc, cao hơn mức trung bình 53% nhân viên của một công ty toàn cầu điển hình.

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ: “Chúng tôi luôn tin rằng việc tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và văn hóa ý thức là công cụ tuyệt vời để thúc đẩy đội ngũ nhân viên đem lại năng suất tốt nhất trong công việc. Đây là minh chứng thực sự cho sức mạnh văn hóa Cisco và tập trung không ngừng vào sự tin tưởng, sự đa dạng và tính hòa nhập - những nhân tố quan trọng xây dựng Cisco trở thành một môi trường làm việc tuyệt vời”.

Cisco cho rằng đạt được thành tích này là nhờ “văn hóa ý thức”, một môi trường đa dạng và hòa nhập, nơi mọi người đều cảm thấy được chào đón và trân trọng. “Văn hóa ý thức” đòi hỏi toàn bộ đội ngũ nhân viên phải cư xử một cách đúng mực, tôn trọng, công bằng và bình đẳng với nhau. Điều này tạo điều kiện giúp Cisco mở ra một tương lai toàn diện từ bên trong công ty.

Hà Thi

Nguồn VTC: https://vtc.vn/van-hoa-y-thuc-tro-thanh-tieu-chi-danh-gia-moi-truong-lam-viec-ar797085.html