Văn hóa K-pop đánh bại Star Wars tại Việt Nam và Hàn Quốc

Mặc dù thống trị các phòng vé trên hầu khắp thế giới, thế nhưng ‘The Force Awakens’ dường như chẳng thể đả bại ‘làn sóng Hàn Quốc’ tại hai quốc gia châu Á là Việt Nam và Hàn Quốc.

Văn hóa K-pop đánh bại Star Wars tại Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 1

Bộ phim Star Wars - The Force Awakens dường như đã thống trị tại hầu hết các phòng vé thị trường phim lớn trên hành tinh. Tuy nhiên, dường như có hai quốc gia nằm trong ngoại lệ - Việt Nam và Hàn Quốc – nơi những bộ phim trong nước có “quyền năng” thu hút công chúng cao hơn The Force Awakens và đem về doanh thu thắng cuộc cho ekip làm phim trong nước.

Tại các phòng vé Hàn Quốc, The Himalayas - bộ phim về phiêu lưu leo núi của tập đoàn giải trí CJ Entertainment đã thu về 8.7 triệu USD từ thứ Năm tới Chủ Nhật. Cũng cùng trong thời gian đó, The Force Awakens chỉ đạt 7,9 triệu USD tại xứ sở kim chi.

Văn hóa K-pop đánh bại Star Wars tại Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 2

Bộ phim The Himalayas

Đạo diễn của The Himalayas - Lee Seok-hoon, vị đạo diễn nổi tiếng với việc tạo ra những bộ phim ăn khách trong nước với doanh thu khủng. Năm 2014, bộ phim The Pirates (Hải Tặc) là bộ phim thứ năm của anh có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc khi thu về 64 triệu USD. Tác phẩm điện ảnh mới The Himalayas của vị đạo diễn trẻ này kể về những bi kịch leo núi dựa trên một câu chuyện có thật tại Hàn Quốc. Với sự kết hợp của môn thể thao mạo hiểm ngoài trời đã quen thuộc tại Hàn, cùng các ngôi sao Jeong-min và Jung Woo, dường như đã khiến The Himalayas có ‘sợi dây’ kết nối thu hút người xem tại đất nước này theo một cách mà Star Wars chẳng thể đánh bại.

Star Wars cũng gặp phải hoàn cảnh tương tự tại Việt Nam. Mặc dù Disney không công bố con số doanh thu phòng vé của The Force Awakens tại Việt Nam, tuy nhiên họ ghi nhận bộ phim của mình đã không có được vị trí đầu bảng. The Force Awakens bị đánh bại bởi bộ phim Em là bà nội của anh, một tác phẩm được làm lại từ nguyên tác Miss Granny của Hàn Quốc năm 2014. Tương tự bản gốc, Em là bà nội của anh kể về câu chuyện một bà lão 70 tuổi bỗng kỳ diệu thấy mình trong hình hài một cô gái trẻ 20 tuổi sau khi chụp ảnh tại một studio ảnh kỳ bí. Sau 10 ngày ra rạp, bộ phim đã thu về hơn 41 tỷ đồng

Văn hóa K-pop đánh bại Star Wars tại Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 3

Dàn diễn viên chính trong “Em là bà nội của anh”

Có thể nói, nếu có bất cứ một “thế lực” nào đủ mạnh để có thể cạnh tranh với The Force Awakens thì chỉ có thể là “Hallyu” (Hàn lưu) hay còn gọi là làn sóng văn hóa Hàn Quốc, thứ “mãnh lực” chi phối xu hướng tại nhiều quốc gia châu Á.

Trên thực tế, Disney đã mời Lu Han - cựu thành viên nhóm nhạc EXO của Hàn để làm gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng bá The Force Awakens tại Trung Quốc.

Xem thêm:

HaL