Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam đóng thuế cao nhất?

Đoàn Văn Hậu sẽ không được nhận toàn bộ số tiền lương, mà phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân, khi thi đấu tại CLB SC Heerenveen ở Hà Lan

Đoàn Văn Hậu trong màu áo SC Heerenveen.

Liên quan đến thông tin về mức lương "khủng" Đoàn Văn Hậu nhận được khi thi đấu cho CLB SC Heerenveen ở Hà Lan. Mới đây, đại diện của CLB này cho biết, Đoàn Văn Hậu sẽ không được nhận toàn bộ số tiền trên mà phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân.

Theo đó, công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có mức thu nhập trên 68.507 Euro mỗi năm đều phải chịu 51,75% thuế.

Do vậy, Văn Hậu sẽ phải đóng thuế khoảng 217 ngàn Euro mỗi năm. Trước đó, theo CLB Hà Nội FC đã thông tin, Hậu được lĩnh lương khoảng 450 ngàn euro/năm (tương đương gần 500 ngàn USD, hơn 11,5 tỷ đồng) trước thuế.

So với mặt bằng các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu như Anh, Tây Ban, Italy, Pháp hay Đức, thuế thu nhập cá nhân tại Hà Lan ở mức khá cao.

Thực tế, chỉ riêng việc ký hợp đồng với SC Heerenveen đã đủ đảm bảo cho Đoàn Văn Hậu mức lương trước thuế ít nhất 10 tỷ đồng mỗi năm.

Theo quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan (KNVB), các câu lạc bộ của giải Eredivisie phải trả lương tối thiểu 394.616 Euro/năm cho những cầu thủ từ 20 tuổi trở lên.