Văn Hậu được đánh giá nằm trong nhóm hậu vệ xuất sắc nhất châu Á

  946 liên quanGốc

  Mới đây, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam đã được tờ Fox Sports Asia tôn vinh cùng 9 cầu thủ Châu Á khác của quá khứ và hiện tại lọt vào danh sách những hậu vệ xuất sắc nhất.

  Mới đây, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam đã được tờ Fox Sports Asia tôn vinh cùng 9 cầu thủ Châu Á khác của quá khứ và hiện tại lọt vào danh sách những hậu vệ xuất sắc nhất.

  Đánh giá về cầu thủ người Thái Bình, tờ Fox Sports Asia cho biết, Đoàn Văn Hậu, người đang chơi bóng cho Heerenveen theo hợp đồng mượn từ CLB Hà Nội FC không chỉ là đại diện cho bóng đá Việt Nam ở châu Âu mà còn là một trong những cầu thủ Văn Hậu của Việt Nam thi đấu rất nổi bật trên các sân chơi quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia thời gian gần đây.

  Cùng với những người đồng đội gồm Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đặng Văn Lâm, Công Phượng... Đoàn Văn Hậu là những nhân tố quan trọng giúp đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới với hàng loạt thành tích lớn như ngôi Á quân U23 Châu Á, ngôi vô địch AFF Cup 2018 và HCV bóng đá nam SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử của Việt Nam tại Philippines 2019.

  Những gương mặt còn lại trong danh sách này được Fox Sports Asia kể đến gồm Mehdi Mahdavikia (Iran), Maya Yoshida (Nhật Bản), Aidil Zafuan (Malaysia), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hong Myung Bo (Hàn Quốc), Hansamu Yama (Indonesia), Safuwan Baharudin (Singapore).

  Trước đó, tờ FOX Sports Asia đã công bố danh sách các ứng viên gồm những cầu thủ xuất sắc nhất đến từ các quốc gia thuộc khu vực châu Á. Trong danh sách này, cầu thủ Quang Hải đã được nhắc đến trong hạng mục ngôi sao tương lai hứa hẹn nhất. Hai hạng mục còn lại là tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại và cầu thủ tốt nhất đang thi đấu.

  Đăng Huy (t/h)

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/van-hau-duoc-danh-gia-nam-trong-nhom-hau-ve-xuat-sac-nhat-chau-a-20200524103646062.htm