Van Gaal không đặt nhiều kỳ vọng lên Di Maria

HLV Van Gaal cho biết, tân binh Di Maria cần thời gian để hòa nhập nên bởi vậy sẽ không gây bất kỳ áp lực nào lên vai cầu thủ này.

Sau rất nhiều chờ đợi, Man Utd cuối cùng đã sở hữu thành công bản hợp đồng với tiền vệ Angel di Maria của Real Madrid với mức giá kỷ lục 59,7 triệu bảng. Di Maria sẽ nhận mức lương 200.000 bảng/tuần tại Man Utd, kèm một giao kèo có thời hạn 5 mùa giải.

Chia sẻ về bản hợp đồng mới này, HLV Van Gaal cho biết, ông không đặt quá nhiều kỳ vọng lên Di Maria trong mùa giải đầu tiên này. Bởi theo chiến lược gia người Hà Lan, cựu tiền vệ của Real cần thời gian làm quen cũng như hòa nhập với môi trường mới.

"Di Maria chắc chắn sẽ đóng góp rất nhiều cho lối chơi của chúng tôi", Van Gaal nói với Sky Sports . "Anh ấy là một cầu thủ sáng tạo nên tôi tin rằng với Di Maria lối chơi của Man Utd sẽ được cải thiện vì anh ấy vừa có thể chơi ở cánh và ở hàng tiền vệ..."

"Tuy vậy, chúng tôi không đặt nhiều kỳ vọng vào anh ấy. Di Maria cần có thời gian để thích ứng với văn hóa của nước Anh và Premier League cũng như triết lý của Man Utd".

Di Maria, 26 tuổi, bắt đầu sự nghiệp ở học viện đào tạo nổi tiếng bậc nhất Argentina, Rosario Central. Năm 2007, anh chuyển sang châu Âu thi đấu cho Benfica trước khi gia nhập Real Madrid 3 năm sau đó. Ở cấp độ quốc gia, Di Maria đã có 52 lần khoác áo đội tuyển Argentina và ghi được 10 bàn thắng.

Các thông tin phát đi từ Man Utd hôm qua chưa nói rõ Di Maria sẽ nhận số áo nào tại Old Trafford , nhưng các nguồn không chính thức trước đó đều cho rằng tân binh này sẽ đeo áo số 7, số áo đang trống chủ sau khi Antonio Valencia trả lại vì không chịu nỗi áp lực từ sự so sánh với những người tiền nhiệm như George Best, Eric Cantona, David Beckham, Cristiano Ronaldo.