Van Gaal đáp trả chỉ trích của Di Maria

Tới Old Trafford với bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử và được kỳ vọng sẽ làm sống dậy con số 7 huyền thoại nhưng ngay lập tức Di Maria khiến NHM thất vọng khi ra sân đến hơn hai chục trận đấu mà số bàn thắng có được dưới cả một bàn tay. Đối với tiền vệ người Argentina, đó là thời gian anh không thể cải thiện được phong độ nhưng là do bị đẩy đến vị trí không thích hợp.

Sự tỏa sáng của Di Maria tại Real khiến Van Gaal không tiếc đem anh về Old Trafford với bản hợp đồng kỷ lục nhưng cuối cùng lại nhanh chóng ra đi chỉ sau một mùa giải khoác áo Quỷ đỏ. Giờ đã yên ấm bên chủ sân Công viên các Hoàng tử nhưng đối với Di Maria mà nói vẫn không thể nào quên được những ngày tháng đen tối tại M.U.

Mới đây, trong phát biểu với BBC, cầu thủ người Argentina chia sẻ, “Thật không tốt đẹp khi nói về những điều đó. M.U đã không để tôi giải quyết những khó khăn của tôi, đúng hơn là tôi không được giải quyết bất cứ điều gì cả. Tôi không nghĩ đó là lỗi của tôi hay lỗi của đồng đội. Mỗi lần được trao cơ hội, tôi đã làm tất cả khả năng tôi có nhưng kết quả lại không như mong đợi.

Di Maria nhắc lại nỗi đau MU.

“Chính vì thế tôi quyết định ra đi, không chỉ để tìm lại niềm vui chơi bóng mà còn để chiến thắng. Tôi bắt đầu trận này ở một vị trí và đến trận sau lại chuyển sang một vị trí khác. Tôi ghi bàn khi đá ở khu vực này và đến trận tiếp theo lại đột nhiên bị chuyển sang đá chỗ khác. Tôi không thể thi đấu tốt với tình trạng như vậy”, anh nói thêm.

Theo đó, việc lụi bại tại Quỷ đỏ của Maria không gì khác chính là do người thầy Van Gaal. Việc bị hoán đổi vị trí quá nhiều ‘Tu líp Thép’ đối với cựu cầu thủ Real và bắt anh chơi ở nhiều khu vực là điều khiến anh không thể thích nghi với đội bóng và tỏa sáng. Anh cũng cho rằng đó là cách làm việc của ông thầy người Hà Lan và ngay cả sau khi anh ra đi thì Quỷ đỏ vẫn chơi theo cách như vậy.

Phát biểu mang tính khiêu khích của người cũ M.U nhanh chóng chọc tức Van Gaal. Di Maria còn cho rằng, ông thầy Hà Lan đã có thể làm được nhiều hơn để giúp anh nhưng ông đã không làm gì cả. Ngay lập tức, “ngài Tu-líp thép” cũng không chịu thua trước học trò cũ.

Van Gaal cho rằng Di Maria không biết tự phê bình mà chỉ biết đổ lỗi.

“Tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ không chịu nhìn lại mình như anh ấy. Di Maria không chịu nhìn thẳng vào màn trình diễn tệ hại ấy. Anh ấy đổ tất cả lỗi cho người quản lý của anh ta là tôi. Anh ta là một cầu thủ không biết tự phê bình”, Van Gaal tỏ ra nặng nề khi nói về trò cũ.’

Nhưng có lẽ thì việc bị chỉ trích đã nhiều như cơm bữa đối với Van Gaal và tất nhiên Di Maria cũng chẳng phải là lần đầu tiên bóng gió chỉ trích ông sau khi rời khỏi Nhà hát của những giấc mơ. Không chỉ vậy ‘Tu líp Thép’ cũng nhiều lúc bị lôi ra đay nghiến mỗi khi trò cũ thi đấu thăng hoa ở PSG. Dù sao thì chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau nên Van Gaal với Di Maria biết đâu sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo nếu ngày xưa chịu lắng nghe nhau một chút thay vì khẩu chiến khi mọi sự đã rồi.

Mạnh Quân