Vận động viên ngừng tim tại giải chạy Tay Ho Marathon không qua khỏi

Theo thông báo của Ban tổ chức giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024, sau gần 3 ngày điều trị tích cực, gia đình nam thanh niên ngừng tim khi gần về đích giải chạy đã xin đưa anh về lo hậu sự

Nguồn tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết chiều 17-4, sau khi bác sĩ đánh giá tình trạng nam vận động viên ngừng tim tại giải chạy khó qua khỏi, gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà để lo hậu sự.

Thông tin được Ban tổ chức Tay Ho Half Marathon thông báo trên facebook. Ảnh chụp màn hình

Tối 17-4, trên trang facebook.com/Tayhomarathon, Ban tổ chức Tay Ho Half Marathon đã có thông báo: "Sáng ngày 14-4, một vận động viên nam tham gia cự ly Bán Marathon bỗng dưng gục ngã trước vạch đích 100m và ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức, đội ngũ y tế của Ban Tổ chức đã nhanh chóng cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ của Bộ Y tế và đưa vận động viên đến Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2) điều trị.

Theo thông báo này, bệnh nhân đã được đặt tim phổi nhân tạo (ECMO) và được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai sau đó. Tuy nhiên, sau những nỗ lực điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ, tình trạng của vận động viên vẫn tiếp tục xấu đi.

Chiều nay, ngày 17-4, theo đánh giá của đội ngũ y bác sĩ, tình trạng bệnh nhân khó qua khỏi, gia đình đã chủ động xin đưa bệnh nhân về nhà để lo hậu sự.

Thay mặt Ban Tổ chức và hơn 10.000 vận động viên, chúng tôi vô cùng thương tiếc và chia buồn cùng với gia đình. Rất mong cộng đồng chạy bộ cùng tưởng niệm, chia sẻ nỗi đau và mất mát vô cùng to lớn này cùng gia đình"

Trước đó như Báo Người Lao Động đưa tin, tại giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024 diễn ra sáng 14-4, một nam thanh niên sinh năm 1990 bất ngờ ngừng tim khi gần về đích giải chạy này.

Gần 3 ngày qua bệnh nhân đã được cấp cứu và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên nam vận động viên đã không qua khỏi.

Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bác sĩ cho biết phần lớn các tình huống ngừng tim hoặc đột tử vong trong thi đấu hoặc chơi các môn thể thao đều xuất phát từ căn nguyên tim mạch.

D.Thu

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-dong-vien-ngung-tim-tai-giai-chay-tay-ho-marathon-khong-qua-khoi-196240417215417019.htm