Van Dijk tự tin đủ khả năng chặn đứng Haaland

Virgil van Dijk là một trong số ít hậu vệ có thể nói rằng anh đủ sức ngăn chặn Erling Haaland và sẽ chứng minh điều đó vào cuối tuần này.

Chỉ có hai câu lạc bộ có thể ngăn cản cỗ máy ghi bàn của Manchester City trong mùa giải này. Bournemouth là đội duy nhất của Premier League làm được điều đó trong khi Liverpool là đội còn lại, trong trận tranh Community Shield tại sân vận động King Power.

Virgil van Dijk là một phần của tuyến sau của Lữ đoàn đỏ ngày hôm đó và anh hy vọng sẽ khóa chặt cầu thủ 22 tuổi vào cuối tuần này.

"Điều đó chắc chắn không dễ dàng - cậu ấy đang bùng nổ, bạn không thể nói gì khác", trung vệ của Liverpool nói với TV2 ở Na Uy.

"Sau trận Community Shield, rất nhiều người đã chỉ trích cậu ấy. Và tôi nhớ đã nói, 'nghe này, anh chàng này sẽ gây ra rất nhiều cơn ác mộng cho các hậu vệ'.

"Và quả thực cậu ấy đã thể hiện điều đó. Erling đang thể hiện một phong độ ổn định và rõ ràng là ở một đội như Man City, cơ hội sẽ luôn đến".

"Chúng tôi phải cố gắng ngăn chặn những đường bóng đến với cậu ấy, bảo vệ ở cấp độ cao nhất và ở trạng thái tốt nhất, và đó là điều chúng tôi luôn phải đối đầu với Man City và điều đó sẽ không khác gì vào Chủ nhật".

"Đó là điều chúng tôi nên làm và mong chờ, chắc chắn không phải tôi chống lại anh ta, mà là tất cả chúng tôi chống lại tất cả họ".

"Truyền thông luôn thích tạo ra những trận chiến, một đấu một nhưng thực tế không hẳn như thế. Chúng tôi muốn ngăn họ ghi bàn, bất kể đó là ai trên sân. Nhưng chúng tôi biết cậu ta khá giỏi".

Việc ngăn cản Haaland sẽ là chìa khóa để giúp Liverpool vượt qua Manchester City vào Chủ nhật. Đó là trận đấu mà đội bóng của Jurgen Klopp cần phải thắng nếu họ muốn có bất kỳ cơ hội nào để góp mặt trong một cuộc đua danh hiệu.

Đây không phải là khởi đầu mùa giải mà cầu thủ người Hà Lan - hoặc bất kỳ ai ở Liverpool - sẽ mong đợi trong suốt mùa hè. Họ đang đứng thứ 10 tại Premier League sau 8 trận và kém đội đầu bảng Arsenal 14 điểm.

Đăng Nguyên

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/van-dijk-tu-tin-du-kha-nang-chan-dung-haaland-a574737.html