Vận đen của Tuấn Anh

Một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar (20-11), HLV Hữu Thắng sẽ loại hai cầu thủ và Tuấn Anh có thể phải lỡ hẹn lần nữa.

Sau loạt trận giao hữu bất bại, HLV Hữu Thắng đã gạch tên năm cầu thủ và ngày 19-11 sẽ tiếp tục bỏ hai để gút danh sách chính thức 23 người cho ban tổ chức AFF Cup 2016. Tuy nhiên, điều khiến ban huấn luyện lấn cấn nhất vẫn là trường hợp chấn thương của Tuấn Anh hồi phục không khả quan.

Khổ thân cho Tuấn Anh khi vận đen cứ đeo đuổi tiền vệ 21 tuổi của HA Gia Lai trước một cơ hội lớn.

Vận đen của Tuấn Anh - Ảnh 1

Tuấn Anh chưa thể tập chung giáo án với đồng đội sau bốn ngày ở Myanmar.

Bốn năm trước, Tuấn Anh cùng ba đồng đội Xuân Trường, Công Phượng, Đông Triều tập huấn ở đại bản doanh CLB danh tiếng Arsenal trong một tháng. HLV Wenger khi ấy đánh giá rất cao tiền vệ quê Thái Bình và sự kiện ấy lọt vào tầm ngắm của một số CLB châu Âu.

Đại diện của HA Gia Lai kể rằng hồi ấy, CLB Olympiakos (Hy Lạp) đã tiếp cận và mong muốn đưa Tuấn Anh về thử việc ở đội. Thế nhưng tiền vệ này không may chấn thương đầu gối phải nghỉ dài để chữa trị.

Sau sự việc này, bầu Đức tiếc hùi hụi vì cơ hội để một cầu thủ của Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG lọt vào mắt xanh của CLB châu Âu không phải dễ.

Vận đen của Tuấn Anh - Ảnh 2

Tuấn Anh (thứ hai từ trái sang) cùng cầu thủ HA Gia Lai tập huấn ở CLB danh tiếng Arsenal của Anh.

Lại nhớ những lần giới hâm mộ tung hô Công Phượng, đồng thời đặt ra nhiều kỳ vọng như là cầu thủ số một của học viện, bầu Đức đã không ngần ngại đính chính Tuấn Anh mới là số một.

Quá trình học bóng đá của Tuấn Anh đã chứng minh điều đó. Ngay từ đầu vào tuyển sinh năm 2007, cậu bé mảnh khảnh này cho thấy một tiềm năng rất lớn với kỹ thuật và tư duy chơi bóng vượt trội chúng bạn. Những năm thọ giáo thầy Guillaume ở Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng, chàng trai này luôn có điểm số kiểm tra dẫn đầu.

Không chỉ sớm bộc lộ tài năng trên sân cỏ, Tuấn Anh cũng là học sinh giỏi nhất ở khóa I với trình độ đồng đều các môn học văn hóa.

Vận đen của Tuấn Anh - Ảnh 3

Năm ngoái, tiền vệ quê Thái Bình lỡ hẹn với SEA Games do chấn thương.

Thêm một lần tiếc cho Tuấn Anh mới năm ngoái trước thềm SEA Games ở Singapore. Chỉ còn vài ngày nữa lên đường, anh tái phát chấn thương gối và tự nguyện xin về, nhường chỗ cho đồng nghiệp khác.

Lần này Tuấn Anh vẫn gặp xui xẻo khi vết đau quái ác vẫn tiếp tục hành hạ. Anh bị chấn thương khi còn ở Yokohama nhưng khi về hội quân đội tuyển, HLV Hữu Thắng đã mừng thầm vì khả năng hồi phục rất tốt.

Không ngờ khi đội tuyển đến Myanmar, tiền vệ tài năng này vẫn chưa thể trở lại tập chung giáo án với đồng đội. Các chuyên gia cho rằng Tuấn Anh nếu bị tràn dịch khớp gối sẽ cần nhiều thời gian hồi phục và không nên mạo hiểm đánh cược sự nghiệp khi gắng gượng chơi ở AFF Cup 2016.

Ngày 19-11, ban huấn luyện và các bác sĩ sẽ hội ý lần cuối trước khi có quyết định sẽ loại hay giữ Tuấn Anh ở lại cùng một hy vọng anh có thể tái xuất nếu đội tuyển vượt qua vòng bảng.