Vẫn đang tìm gần 30 học viên cai nghiện bỏ trốn ở Tây Ninh

Chiều 26/11, Giám đốc Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh Võ Thanh Thủy xác nhận hiện còn gần 30 học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh (tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã bỏ trốn chưa tìm được.

Vẫn đang tìm gần 30 học viên cai nghiện bỏ trốn ở Tây Ninh - Ảnh 1

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 13 giờ 30 ngày 25/11, trong lúc Trung tâm cho học viên ra ngoài sân (bên trong vòng rào) của Trung tâm để vui chơi, một nhóm học viên đã hô hào cùng nhau bỏ trốn. Tuy nhiên, khi đến cổng chính, do trung tâm có trang bị công cụ hỗ trợ nên các học viên đã quay lại. Sau đó, các học viên hô hào đòi tấn công cán bộ trung tâm, rồi tiếp tục lấy các giường sắt ra để làm thang trèo qua hàng rào trung tâm. Trong quá trình tẩu thoát, các học viên đã dùng đá, cây ném, tấn công cán bộ quản lý.

Ông Nguyễn Văn Lầm, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục lao động và xã hội tỉnh cho biết, vụ việc diễn ra khá nhanh. Các học viên quá manh động, trong khi lực lượng cán bộ mỏng nên chỉ trong vòng 15 phút, từ 13 giờ 45 đến 14 giờ cùng ngày, có 68 học viên đã leo rào trốn thoát ra ngoài.

Ngay sau xảy ra vụ việc, Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh đã thông báo đến các lực lượng chức năng tỉnh, huyện và các xã lân cận. Trong đêm, có gần 40 học viên đã được đưa về Trung tâm.

Hiện cơ quan chức năng đang tìm kiếm, đồng thời phối hợp với các gia đình vận động các học viên còn lại quay về Trung tâm.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)