Vẫn chuyện quy trình

- Cách đây không lâu em nghe nói ở tỉnh nọ một sở có tới 6 ông phó. Đến nay thì cả nước đều thua xa một tỉnh khác, cả sở có 46 người thì 44 lãnh đạo, còn 2 chuyên viên. Vậy có lẽ không tính các nhân viên hợp đồng, chả nhẽ bắt các bác chức quyền làm việc vặt hành chính, tài vụ, văn thư?

Vẫn chuyện quy trình - Ảnh 1

- Chuyện này tớ không biết. Chỉ biết là bổ nhiệm ai cũng đúng quy trình, nếu không sao là cán bộ, công chức được?

- Thủy điện Hố Hô (Hà Tĩnh) xả nước cũng đúng quy trình của họ đấy nhưng dân lại ở không đúng quy trình (!)

- Đúng quy trình là lên đồi núi ở cao không sợ lũ lụt. Nhưng lại khó kiếm ăn. Thực tế là chưa có “kịch bản” ứng phó với thiên nhiên, đặc biệt là biến đổi khí hậu. Ta lúc nào cũng nghĩ mình “rừng vàng bể bạc”. Vớ phải anh xả thải sai quy trình là người dân hứng chịu ngay!

- Nói đến cá chết lại nhìn lại vụ cá chết ở hồ Tây, Hà Nội.

- Sau vụ này UBND Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động các nhà hàng nổi và du thuyền ăn nhậu trên hồ Tây để đảm bảo vệ sinh cho nước hồ. Thắng cảnh không phải là cái ao xả thải.

- Bác nhầm! Cuối năm 2015, đầu năm 2016 đã 2 lần bắt dừng hoạt động nhưng các thanh tra giao thông và chính quyền quận Tây Hồ không đủ sức thắng “hạm đội hồ Tây”. Lần này là quá tam ba bận!

- Từ năm 1999 đã có chương trình cải tạo nước các con sông đen sì ở thủ đô. Sông Tô Lịch đã có phối cảnh cải tạo thành dòng sông du lịch, đẹp như những con sông ở Hà Lan. Mong rằng sau 17 năm nằm trên giấy, dự án này sẽ thành hiện thực.

LÝ SINH SỰ