Vận chuyển ma túy, hai đối tượng lĩnh án tử

Ngày 17/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình đối với cả hai bị cáo: Trần Văn Huy (sinh năm 1974, trú tại Kinh Môn, Hải Dương) và Đỗ Ngọc Trang (sinh năm 1985, trú tại EaKar, tỉnh Đắk Lắk) về cùng tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vận chuyển ma túy, hai đối tượng lĩnh án tử - Ảnh 1

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 9/2015, Trần Văn Huy quen biết Vương Văn Duy (sinh năm 1973, trú tại Hải Dương) và được Duy đặt vấn đề thuê vận chuyển ma túy từ Hòa Bình về Hải Dương với mức tiền công 40 triệu đồng/chuyến. Thấy dễ kiếm tiền, Huy nhận lời và rủ Đỗ Ngọc Trang cùng tham gia.

Ngày 22/10/2015, Duy bảo Huy đến khu vực ngã tư Ghẽ (Cẩm Giàng, Hải Dương) nhận bọc tiền mua ma túy do người của Duy mang đến cùng 10 triệu đồng tiền công ứng trước cho Huy.

Vài ngày sau, Huy mua chiếc xe máy Honda PCX màu vàng, rồi giao cho Trang sử dụng.

Đến sáng 27/10/2015, Huy điều khiển ô tô chở bọc tiền mua ma túy đi trước, còn Trang điều khiển xe máy bám theo sau.

Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, khi đến khu vực thị trấn Tân Lạc (Hòa Bình), Huy dừng lại và bảo đồng bọn tiếp tục điều khiển chiếc xe máy PCX đi về phía trước thêm một đoạn nữa.

Ít phút sau, phát hiện chiếc xe máy Air Blade màu đỏ đen đang dựng sẵn ở ven đường, biết bên trong đã giấu ma túy nên Trang đã gọi điện thông báo cho Huy rồi Trang đổi xe máy và lập tức quay về Hà Nội.

Khi Trang về đến thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) thì bất ngờ bị lực lượng công an đề nghị dừng xe kiểm tra. Lật mở từng bộ phận thân vỏ của chiếc xe máy Air Blade, lực lượng công an đã thu được tổng cộng 18 bánh heroin.

Từ lời khai của Trang, lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ được Huy. Quá trình điều tra, cả hai đối tượng Huy và Trang đều thừa nhận đã vận chuyển thuê ma túy cho Duy nhưng không nắm rõ lai lịch của đối tượng này. Cơ quan chức năng xác định, tổng trọng lượng ma túy Huy và Trang vận chuyển lên đến 6.372,42 gram heroin.

Tại phiên tòa sơ thẩm, cả hai bị cáo Huy và Trang đều đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử xác định: Hành vi phạm tội của hai bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn hai bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.