Vận chuyển gần 3 kg ma túy, 2 phụ nữ lĩnh án chung thân

Biết rõ trong vali là ma túy, nhưng vì lòng tham, các bị cáo vẫn nhận lời vận chuyển.

Ngày 27/8, TAND TP.HCMM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đinh Thị Mai Thuy (23 tuổi, quê Bến Tre) và Nguyễn Thị Thanh (52 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng án tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, năm 2011, Thuy quen biết và nảy sinh tình cảm với một người đàn ông quốc tịch Angola là Kingsley Chibueze Odioneny. Sau đó 2 người qua Campuchia chung sống với nhau như vợ chồng.

Đầu năm 2012, Thanh sang Campuchia, vào casino đánh bạc và quen biết với Thuy. Hai người cho địa chỉ liên lạc và thường xuyên gặp gỡ nhau. Trong thời gian này, Thuy quen với một người tên là Smitking (chưa rõ lai lịch). Smitking thuê Thuy vận chuyển “túi đồ” từ Campuchia sang một số nước khác, trong đó có Việt Nam.

Biết rõ là ma túy, Thuy sợ bị bắt nên không trực tiếp thực hiện mà thuê lại Thanh. Tháng 9/2012, Thanh vận chuyển ma túy vào Việt Nam trót lọt, phi vụ này Smitking trả cho Thuy 200 USD, Thanh 500 USD.

Đến giữa tháng 10/2012, Smitking lại thuê Thuy mang túi đồ chứa ma túy từ TP.HCM sang Camphuchia với tiền công là 350 USD. Sau đó, Thuy thuê lại Thanh với giá 250 USD để hưởng chênh lệch 100 USD.

Theo lời dặn của Thuy, Thanh nhận một chiếc túi xách đến trạm xe khách trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) để đón xe qua Campuchia. Khi Thanh vừa lên xe thì bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trong túi xách chứa gần 3kg ma túy tổng hợp. Thanh bị bắt khẩn cấp để tiến hành điều tra.

Từ lời khai của người này, cơ quan công an tiến hành bắt Thuy, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Khắc Thành