Vận chuyển 4,1 kg ma túy, "bà trùm" lĩnh án tử

Tòa án cấp cao TP. HCM quyết định tuyên án tử hình đối với bị cáo Trần Thị Kim Chi về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 6/10, TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử phúc thẩm và sửa 1 phần bản án sơ thẩm, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Trần Thị Kim Chi về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, theo kháng nghị của VKSND TP. HCM.

Vận chuyển 4,1 kg ma túy, "bà trùm" lĩnh án tử - Ảnh 1

Bị cáo Chi bị tăng hình phạt. (Ảnh: Dân trí)

Theo cáo trạng trên Tuổi trẻ, năm 2011, Trần Thị Kim Chi (48 tuổi, quê Hải Dương) quen với người đàn ông gốc Phi tên Simen. Một thời gian sau, Chi nhận lời vận chuyển ma túy, linh kiện điện thoại cùng một số đồ trộm cắp cho người đàn ông này.

Theo đó, chiều 20/7/2012, lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Lý (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân), phát hiện nhiều gói tinh thể màu trắng giấu trong 10 cuộn chỉ. Qua giám định, số hàng này được xác định là Methamphetamine, nặng hơn 4,1 kg.

Theo lời khai của Lý, cô ta chỉ vận chuyển thuê cho Trần thị Kim Chi. Lúc lực lượng chức năng bắt giữ Lý thì Chi gọi điện cho người này để nhận hàng. Chi bảo Lý mang hàng đến Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM) sẽ có người nhận.

Thông tin trên Tiền phong cho biết, ngoài Chi, còn có Nguyễn Thị Hoàng Lan, sinh năm 1968, ngụ Bình Phước cùng tham gia vận chuyển đường dây buôn bán trái phép trên. Tuy nhiên, công an xác định Chi là kẻ chủ mưu.

Xử sơ thẩm, TAND TPHCM tuyên phạt Lan tử hình, Lý tù chung thân về tội "mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy". Bản án này bị kháng nghị nhưng cấp phúc thẩm tuyên y án.

Đến tháng 8/2014, Công an TPHCM bắt được Trần Thị Kim Chi tại sân bay Tân Sơn nhất. Trong suốt quá trình điều tra, Chi không nhận hành vi phạm tội nhưng khi ra tòa đã ăn năn hối cải nên TAND TP. HCM tuyên chung thân. Sau đó, VKSND TPHCM kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Chi.

Nhận định Chi là người cầm đầu đường dây này với khối lượng ma túy rất lớn nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng nghị, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Chi.

B.H (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật