Validus Việt Nam hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

  VnMedia
  VnMedia
  Gốc

  Validus Việt Nam hướng tới đẩy mạnh hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp, giúp các DNVVN có thể tăng trưởng kinh doanh, hỗ trợ chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp của Việt Nam, đồng thời mở rộng xuất khẩu sang các thị trường khu vực…

  Validus Việt Nam, một chi nhánh của Validus Capital (Validus) - nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lớn nhất của Singapore vừa công bố hợp tác với tập đoàn Nafoods Group JSC (Nafoods) để cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng cho Nafoods và các DNVVN trong hệ sinh thái của họ. Công bố này đánh dấu sự hợp tác thứ ba của Validus tại Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, sau 2 chương trình hợp tác đầu tiên với Medicare Vietnam và Unicons.

  Nông nghiệp là một ngành quan trọng của Việt Nam, đóng góp 10% GDP và tạo ra 40 phần trăm công ăn việc làm cho nền kinh tế. Xuất khẩu nông sản như rau, củ quả tăng mạnh 29% trong năm 2018, mang lại 438 tỉ đô-la Mỹ cho đất nước - vượt xa các hàng hóa thông thường như dầu thô và gạo. các DNVVN trong nước hiện chiếm 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, nhưng họ đang có nhu cầu về vốn chưa được đáp ứng tới 21 tỉ đô-la Mỹ.

  Bà Trần Thị Thúy Hà, Giám đốc khối phụ trách kinh doanh và đối tác của Validus Việt Nam, cho biết: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Nhờ tiếp cận được nguồn hỗ trợ tài chính, các DNVVN giờ đây được cấp vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh của họ, mở rộng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Sự hợp tác với Tập đoàn Nafoods đã khẳng định lần nữa cam kết của Validus trong việc cung cấp phương thức và cầu nối hỗ trợ cho phần thiếu hụt tài chính mà nhiều DNVVN đang gặp phải. Thông qua chương trình hợp tác doanh nghiệp của công ty, Validus đang tích cực hợp tác với các doanh nghiệp như Nafoods để cung cấp hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng cho hệ sinh thái DNVVN của họ, bao gồm các nhà cung ứng.

  Với việc chú trọng vào hỗ trợ ngành nông nghiệp, Nafoods đánh dấu sự hợp tác thứ 3 của Validus Việt Nam trong vòng chưa đầy 3 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Trước đó là những dự án hợp tác của Validus Việt Nam với Medicare Vietnam - tập đoàn bán lẻ dược phẩm, y tế, làm đẹp và chăm sóc cá nhân; và Unicons - một thành viên của tập đoàn Coteccons, một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

  Validus Việt Nam đang nỗ lực đáp ứng những nhu cầu tài chính mà chưa được đáp ứng của DNVVN trong các lĩnh vực đang phát triển của Việt Nam như nông nghiệp, sản xuất, thương mại bán buôn và chăm sóc y tế. Công ty vận hành trên nền tảng công nghệ độc quyền cùng hệ thống cho điểm tín dụng uy tín tương tự đang được sử dụng tại Singapore và Indonesia (với tên gọi Batumbu) nhằm cung cấp cho DNVVN trong nước các nguồn tài chính hỗ trợ tăng trưởng một cách nhanh chóng, tin cậy và tiết kiệm.

  Hiền Mai

  Nguồn VnMedia: http://vnmedia.vn/kinh-te/202002/validus-viet-nam-ho-tro-tai-chinh-cho-doanh-nghiep-nganh-nong-nghiep-3f5788a/