Valencia viết tâm thư, lý giải vụ giả vờ chấn thương, bị cảnh sát rượt bắt trên sân

Enner Valencia đã biến mình thành trò cười với màn tháo chạy cảnh sát trong trận đấu giữa Ecuador với Chile. Tất cả đều đặt câu hỏi tại sao một cầu thủ với mức lương hàng chục nghìn bảng/tuần lại trốn tránh khoản tiền trợ cấp nuôi con chỉ 13.350 bảng?

Enner Valencia đã góp mặt trong trận đấu giữa Ecuador và Chile ở vòng loại World Cup 2018 vừa qua. Khi cầu thủ này thi đấu trên sân thì ở bên ngoài cảnh sát đã chuẩn bị sẵn sàng bắt giữ anh vì không nộp khoản tiền trợ cấp nuôi con ngoài giá thú. Tuy nhiên, Enner Valencia đã tỏ ra tinh quái khi giả vờ bị chấn thương để rời sân ở phút 82, khi Ecuador đang thắng 3-0. Cầu thủ này đã được đưa khỏi sân bằng xe cứu thương còn lực lượng cảnh sát phóng hết tốc lực đuổi theo sau, tạo nên một cảnh như trong phim hành động.

Vụ việc nhanh chóng được lan tryền trên internet biến Valencia trở thành trò cười cũng như tâm điểm của sự chỉ trích vì vô trách nhiệm với con riêng Beira 5 tuổi, có với người tình Sinthyia Pinargote Churo.

Valencia viết tâm thư, lý giải vụ giả vờ chấn thương, bị cảnh sát rượt bắt trên sân - Ảnh 1

Cầu thủ Premier League bị cảnh sát rượt bắt ngay trên sân vì không nộp tiền nuôi con

Enner Valencia, cầu thủ đang chơi cho CLB Everton dưới dạng cho mượn, đã giả chấn thương để trốn khỏi việc bị cảnh sát bắt ở trận đấu vừa qua giữa Ecuador và Chile tại vòng loại World Cup 2018.

Tuy nhiên, hai ngày sau khi xảy ra vụ việc, Valencia lên tiếng thanh minh bằng chia sẻ dài trên trang cá nhân Instagram và Twitter.

"Liên quan đến sự việc xảy ra vài ngày trước, liên quan đến cáo buộc nghĩa vụ làm cha đối với con gái Beira Valencia Pinargote 5 tuổi cũng như những bình luận, ý kiến không có cơ sở, tôi cảm thấy cần làm sáng tỏ việc này, để không chỉ làm rõ sự thật mà còn tôn vinh hình ảnh của tôi và gia đình tôi.

Valencia viết tâm thư, lý giải vụ giả vờ chấn thương, bị cảnh sát rượt bắt trên sân - Ảnh 2

Tâm thư của Valencia trên trang cá nhân

Xuất thân từ gia đình khiêm tốn và chăm chỉ đã giúp tôi đối mặt với những khó khăn trong cuộc đời từ khi còn là một cậu bé. Được nuôi dưỡng bởi cha tôi, một người bán sữa đường phố đã giúp tôi khởi nghiệp ở CLB Sport Emelec, để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng trên tất cả, dưới sự dẫn dắt của Chúa, tôi có những tính cách để có thể tạo nên cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc với vợ tôi Sharon và hai con gái Beira và Amelia.

Tuy nhiên, hiện tôi đang phải đối mặt với vụ kiện từ Sinthyia Pinargote Chumo, người mà tôi cho rằng đang kiếm lợi từ việc đòi hỏi trợ cấp từ tôi. Trong 2 năm qua, mặc dù nhận được trợ cấp lần 1 lên tới 250.000 bảng và trợ cấp hàng tháng 3.875 bảng, tôi vẫn bị cô ta và mẹ cô ta ngăn cản gặp con gái khi tôi ở Ecuador. Sau khi nói chuyện với gia đình, chúng tôi đã đệ đơn kiện tìm kiếm quyền nuôi con gái Beira, nhằm để cô bé có thể đến sống và học tập tại Anh, nơi tôi đang chơi bóng. Ở Anh, con gái tôi sẽ có đủ điều kiện để phát triển. Ngành tư pháp đã chấp thuận cho tôi nuôi con gái vào tháng 12/2015 và đình chỉ tất cả tiền cấp dưỡng hàng tháng cho Pinargorte.

Tòa quyết định như vậy khi phát hiện con gái tôi bị lạm dụng về thể chất và tinh thần bởi chính mẹ đẻ nó. Tiền cấp dưỡng của tôi cô ta sử dụng mua xe hơi sang trọng, đồ trang sức và những chuyến du lịch trong khi con gái tôi bị bỏ rơi trong thời gian dài khi cô ta mải mê với công việc vũ nữ thoát y cho một hộp đêm. Không chỉ có vậy, cô ta còn quảng cáo bản thân trên trang web dịch vụ người lớn bằng bức ảnh con gái tôi ngây thơ đứng một bên”.

Valencia viết tâm thư, lý giải vụ giả vờ chấn thương, bị cảnh sát rượt bắt trên sân - Ảnh 3

Valencia khoe gia đình hạnh phúc trên mạng xã hội

Trong đoạn tâm thư trên, Enner Valencia không giải thích tại sao anh lại trốn cảnh sát trong khi đã được cấp quyền nuôi con. May cho Valencia là sau vụ việc, luật sư của anh đã thu xếp để thu hồi lệnh bắt giữ. Nhờ thế, kế hoạch thi đấu cho Ecuador và Everton của cầu thủ này không bị ảnh hưởng. Valencia là cầu thủ thuộc biên chế West Ham, nhưng đang đá cho Everton tại Ngoại hạng Anh theo diện cho mượn.

Màn giả chấn thương trốn cảnh sát của Valencia:

K.Đ
Tổng hợp