Vài ngày sau khi đăng quang, tân 'Miss Grand Vietnam 2022' sẽ đi thi quốc tế

  Báo An Ninh Thủ Đô
  339 liên quanGốc

  Lần đầu tiên được tổ chức song cuộc thi 'Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022' sẽ 'chơi lớn' với việc 3-4 ngày sau đêm chung kết, người đẹp giành vương miện sẽ lên đường đi thi quốc tế.

  Đương kim "Miss Grand International 2021" Thùy Tiên

  Đương kim "Miss Grand International 2021" Thùy Tiên

  Bắt đầu từ năm nay 2022, cuộc thi "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm và mỗi năm sẽ cử thí sinh giành ngôi vị cao nhất đại diện nhan sắc Việt đi thi "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế". Đơn vị tổ chức cuộc thi này là công ty Sen Vàng khẳng định sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất, đủ mạnh để đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường quốc tế.

  Theo kế hoạch, đêm chung kết "Miss Grand Vietnam 2022" sẽ diễn ra vào tối 1-10 tại TP.HCM. Đáng chú ý, chỉ vài ngày sau đêm thi quan trọng này, tức là khoảng ngày 3 hoặc 4-10, người đẹp đăng quang sẽ lên đường sang Indonesia để đại diện nhan sắc Việt tranh tài tại "Miss Grand International 2022". Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử các lần Việt Nam cử đại diện đi "đấm chuông xứ người" bởi thời gian chuẩn bị có thể nói là vô cùng gấp gáp. Chưa nói đến việc trau dồi các kỹ năng cần thiết mà ngay cả việc chuẩn bị trang phục cũng là điều không tưởng.

  Tuy nhiên trước lo ngại về điều này, bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức "Miss Grand Vietnam" cho biết, đơn vị này đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước để bất cứ thí sinh nào nếu như đăng quang cũng có thể sẵn sàng lên đường chinh chiến quốc tế ngay. Cụ thể, khâu trang phục đã có sẵn từ trang phục dân tộc, áo dài, dạ hội...do một lực lượng nhà thiết kế hùng hậu sáng tạo.

  Đơn cử như trang phục dân tộc, hiện đơn vị này đang phát động phần thi thiết kế "Trang phục dân tộc đặc biệt" trong khuôn khổ sân chơi "Miss Grand Vietnam 2022". Theo đó, mỗi nhà thiết kế sẽ thực hiện ít nhất 2 mẫu trang phục cho các thí sinh khác nhau với ngân sách được hỗ trợ từ ban tổ chức. Các mẫu thiết kế sẽ được ban tổ chức chọn lựa cho thí sinh trình diễn tại đêm thi "Trang phục dân tộc đặc biệt" diễn ra vào tối 23-9 tới tại TP.HCM. Ngoài ra, Top 3 thiết kế ấn tượng nhất sẽ do ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022" sở hữu và chọn cho người đẹp đăng quang cuộc thi này mặc trình diễn tại sân khấu "Miss Grand International 2022".

  Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022"

  Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022"

  Hay như việc đào tạo kỹ năng đi thi quốc tế cũng sẽ được ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022" chú trọng ngay trong quá trình rèn luyện cho toàn bộ thí sinh tham dự cuộc thi này. Đại diện Sen Vàng chia sẻ, đơn vị này có kế hoạch mời 1 - 2 người đẹp đăng quang Hoa hậu tại các cuộc thi sắc đẹp uy tín ở Thái Lan sang Việt Nam để huấn luyện cho thí sinh "Miss Grand Vietnam 2022".

  "Các kỹ năng mà 'Miss Grand International' cần thì chúng ta đều đã có. Thí sinh Việt Nam thích ứng rất nhanh và chịu 'nhiệt' rất tốt nên tôi tin các bạn sẽ làm tốt." - bà Phạm Kim Dung khẳng định, đồng thời cho biết tuy vất vả nhưng kể từ thời điểm này, Sen Vàng đã bắt đầu chuẩn bị hết trang phục cho người đẹp đăng quang "Miss Grand Vietnam 2022" đi thi quốc tế. Không chỉ vậy, 4 thí sinh còn lại trong Top 5 cũng sẽ được sang Indonesia để cổ vũ đại diện Việt Nam tại "Miss Grand International 2022".

  Phía ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022" mới đây cũng chính thức công bố lịch trình cuộc thi: vòng sơ tuyển "online" sẽ diễn ra vào vào ngày 21-8; vòng sơ tuyển "offline" vào ngày 28-8; sự kiện "Vietnam Beauty Fashion Fest" diễn ra từ ngày 16 đến 17-9; Phần thi áo tắm diễn ra vào ngày 20-9; phần thi trang phục dân tộc đặc biệt diễn ra vào ngày 23-9; chung khảo toàn quốc diễn ra vào ngày 27-9 và chung kết toàn quốc vào ngày 1-10.

  Hoa hậu Hà Kiều Anh

  Hoa hậu Hà Kiều Anh

  Đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi là cựu "Hoa hậu Việt Nam" Hà Kiều Anh. Người đẹp này bày tỏ, với thành tích mà Thùy Tiên đạt được khi đăng quang "Miss Grand International 2021", khán giả mong rằng Việt Nam sẽ một lần nữa được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của đấu trường sắc đẹp này. Tuy nhiên, mỗi thí sinh đều mang một vẻ đẹp khác nhau, nên không thể áp đặt Thùy Tiên làm hình mẫu cho tất cả thí sinh. Do đó, ban giám khảo sẽ dựa trên tiêu chí của cuộc thi, tìm ra người có quyết tâm cao, thông minh, sắc sảo và tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

  Nói về việc không mời giám khảo quốc tế tham gia chấm chọn, đại diện ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022" cho biết, các vị giám khảo quốc tế không thể theo sát thí sinh trong suốt thời gian 1 tháng diễn ra cuộc thi. Do đó, việc đánh giá và lựa chọn người thắng cuộc của giám khảo quốc tế có thể gây nên tranh cãi, không phù hợp với kỳ vọng của ban tổ chức. Tuy nhiên, đêm bán kết và chung kết cuộc thi vẫn có sự góp mặt của khách mời quốc tế nhằm quảng bá cuộc thi đến thế giới.

  Như Ý

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/vai-ngay-sau-khi-dang-quang-tan-miss-grand-vietnam-2022-se-di-thi-quoc-te-post514334.antd