Vai diễn phản diện đầu tiên của Lê Phương khiến khán giả sợ hãi

Vai diễn mới nhất của Lê Phương là Lữ Hồng - người phụ nữ độc ác, nhiều mưu kế trong bộ phim 'Bí mật của luật sư'.

Lê Phương lần đầu đóng vai phản diện trong "Bí mật của luật sư". Ảnh: Đoàn làm phim

Lê Phương lần đầu đóng vai phản diện trong "Bí mật của luật sư". Ảnh: Đoàn làm phim

Nhân vật mới của Lê Phương là Lữ Hồng - Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Bất động sản Thuận Hưng. Bà từng là vợ của Bảo Tường (NSƯT Trương Minh Quốc Thái đóng) - một người đàn ông tham lam, độc ác.

Bảo Tường đã lên kế hoạch để Lữ Hồng xin làm giúp việc trong gia đình ông Lộc Bình (Huỳnh Anh Tuấn đóng) và bà Phương Nga (Kim Phượng đóng). Sau đó, gã tiếp tục bày mưu, tính kế thâm độc hại bà Phương Nga để Lữ Hồng từng bước thành "tiểu tam", tiếp cận ông Lộc Bình, sinh ra con trai Lộc Hưng nhằm chiếm đoạt toàn bộ gia sản.

Đây là lần đầu Lê Phương đóng vai phản diện. Nữ diễn viên cho biết vai diễn Lữ Hồng có nhiều màu sắc khác hẳn so với các vai diễn tốt bụng, hiền lành mà cô từng đóng trước đây. Bản thân cô cũng luôn mong muốn được đóng vai nặng ký, có màu sắc khác biệt nên rất háo hức với vai diễn mới.

Lê Phương cũng thừa nhận, đạo diễn Dũng Nghệ đã rất “dũng cảm” khi lựa chọn cô cho vai diễn Lữ Hồng bởi trước đó, cô đóng đinh với các vai chính diện.

"Ban đầu, khi đọc kịch bản, tôi có rất nhiều cảm xúc vì được giao một vai nặng ký, lại có màu sắc khác với các vai chính diện tôi thường diễn trước đây. Tôi đã muốn được thể hiện dạng vai này từ rất lâu rồi", Lê Phương chia sẻ.

Lê Phương cho biết thêm, vai diễn này rất gai góc, không chỉ trơ trẽn, thô bỉ, tham lam, ích kỷ mà lời nói còn gay gắt khiến bản thân cô cũng cảm thấy "choáng". Do đó, đóng vai này, cô cảm thấy không khỏi lo lắng bản thân có thể diễn tốt nhân vật hay không.

Tuy nhiên, khi nhận được sự khích nệ từ chồng cũng như các thành viên trong ê-kíp phim, Lê Phương nỗ lực hoàn thành vai diễn. Vì là diễn viên thực lực của màn ảnh nên khán giả cũng tin tưởng, Lê Phương có thể lột xác trong diễn xuất và Lữ Hồng sẽ là một vai diễn ấn tượng của nữ diễn viên sinh năm 1985.

Lê Phương và bạn diễn Huỳnh Anh Tuấn. Ảnh: Đoàn làm phim

Chia sẻ về phân đoạn khó của phim, Lê Phương cho biết đó là cảnh nhân vật Lữ Hồng quyến rũ Lộc Bình. Hai nhân vật có xảy ra cảnh nhạy cảm. Lê Phương khá áp lực, không rõ đạo diễn sẽ yêu cầu diễn viên đóng như thế nào. Khi bắt tay vào quay cảnh này, Lê Phương và bạn diễn Huỳnh Anh Tuấn kết hợp ăn ý, phân cảnh vì thế diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, không gặp khó khăn như cô lo lắng từ trước.

"May mắn thay, anh Huỳnh Anh Tuấn là diễn viên kinh nghiệm và rất lịch sự, nên cảnh quay này diễn ra thuận lợi, tốt đẹp. Cả 2 không gặp khó khăn hay vấn đề gì", Lê Phương cho biết.

“Bí mật của luật sư” còn có sự tham gia của các diễn viên: Trương Minh Quốc Thái, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Kim Phương... Phim phát sóng lúc 19h45 từ ngày 29/11 trên SCTV14.

An Nhiên

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/vai-dien-phan-dien-dau-tien-cua-le-phuong-khien-khan-gia-so-hai-362016.html