Vai diễn không tên, ít thoại nhưng bi kịch của NSND Công Lý

Ông lão khiếm thị ở phim 'Trạm cứu hộ trái tim' có lẽ là vai ngắn nhất trong sự nghiệp của NSND Công Lý tính tới thời điểm này.

Tập 17 phim Trạm cứu hộ trái tim không chỉ gây chú ý với màn "lột xác" của nhân vật Ngân Hà (Hồng Diễm) mà còn khiến nhiều người xúc động khi phải chia tay nhân vật ông lão khiếm thị - ông nội bé Chi.

Sự ra đi của ông nội bé Chi khiến vai diễn Ngân Hà và mạch phim có thêm bước phát triển mới. Theo đó, vì cảm thương cho cô bé mồ côi vừa mất đi ông nội - người thân duy nhất, Ngân Hà đã quyết định đưa cô bé về nhà nuôi dưỡng.

Vai diễn của NSND Công Lý kết thúc đầy bi kịch.

Thủ vai ông nội bé Chi trong Trạm cứu hộ trái tim là NSND Công Lý. Trong phim, nam nghệ sĩ này chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn với rất ít lời thoại nhưng để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Vai diễn của NSND Công Lý có tạo hình già nua, ốm yếu, luôn gắn bó với cây gậy vì đi không vững.

Đây cũng là vai diễn ngắn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của "cô Đẩu" Công Lý, thậm chí còn không được đặt tên. Cụ thể, vai diễn của NSND Công Lý này lên sóng từ tập 5 khi bé Chi bị phát hiện trộm đồ, được Ngân Hà giúp đỡ và đưa về nhà gặp ông. Với phân cảnh này, NSND Công Lý vào vai người ông có sức khỏe yếu, bị khiếm thị và có nhân cách tốt, sự ngay thẳng. Ông đã yêu cầu cháu gái xin lỗi vì hành vi trộm đồ rồi nhắc cháu trả lại đồ cho nữ chính.

Còn trong tập 17 Trạm cứu hộ trái tim, ông nội bé Chi bị những kẻ trộm chó mèo lừa dắt ra đường để bọn chúng tiện trộm những chú mèo hai ông cháu đang nuôi. Do không nhìn thấy đường, lại đang trong tâm lý hoảng loạn nên ông gặp tai nạn và qua đời, để lại cô cháu gái bơ vơ không nơi nương tựa.

Tạo hình của NSND Công Lý trong "Trạm cứu hộ trái tim".

Sau khi gặp sự cố sức khỏe, NSND Công Lý thỉnh thoảng xuất hiện trong một số phim truyền hình như: Gia đình mình vui bất thình lình; Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ...Đó chỉ là những vai phụ, ít lời thoại nhưng người hâm mộ vẫn rất chào đón sự trở lại của nam diễn viên tài năng của Nhà hát kịch Hà Nội.

An Nguyên

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/vai-dien-khong-ten-it-thoai-nhung-bi-kich-cua-nsnd-cong-ly-ar865565.html